Cử tạ Việt Nam quyết giành huy chương thế giới

Giải Vô địch thế giới 2014:

(SGGPO). – Các thành viên của Đoàn cử tạ Việt Nam đã có mặt tại Almaty (Kazakhstan) để tranh dự giải VĐTG 2014 diễn ra từ ngày 4 tới 17-11.

Các lực sĩ hạng 56kg nam của chúng ta sẽ chính thức thi đấu từ ngày 8-11. Trong các hoạt động diễn ra trước khi khởi tranh giải, các quốc gia góp mặt đã dự cuộc họp kỹ thuật để đăng ký và phân định những hạng cân cuối cùng vào ngày 4-11 vừa qua. Đội cử tạ Việt Nam đã đăng ký dự giải với 5 tuyển thủ nam gồm Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (56kg), Nguyễn Hồng Ngọc (77kg), Hoàng Tấn Tài (85kg) và Trần Văn Hóa (94kg). Trong số các hạng cân, hạng 56kg được chờ đợi có thể tranh chấp vị trí nhất nhì.

Một điểm đáng chú ý là Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) sẽ lấy thành tích của giải VĐTG 2014 và VĐTG 2015 để cộng điểm cho các quốc gia tham dự qua đó xét suất Olympic 2016.

Tại giải VĐTG 2013, Thạch Kim Tuấn đã giành 1 HCĐ hạng 56kg nam với tổng mức tạ 283kg. Vô địch hạng cân này là Om Un Chol (CHDCND Triều Tiên, 289kg).

Cử tạ Việt Nam quyết giành huy chương thế giới ảnh 1

Thạch Kim Tuấn tiếp tục là niềm hy vọng của cử tạ nam Việt Nam.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế