Cử tạ Việt Nam đau đầu với mức lương cho chuyên gia

Chuyên gia Danikov (Bulgaria) được bộ môn cử tạ Việt Nam mời sang huấn luyện đội tuyển quốc gia đã có mặt Việt Nam. Ngay khi tới nơi làm việc mới, ông Danikov đã có mặt tại TPHCM để tập trung làm việc cũng như nắm bắt điểm mạnh riêng của từng lực sĩ chủ chốt của chúng ta trong các giải quan trọng năm nay như Thạch Kim Tuấn và Dương Thanh Trúc.

Dương Thanh Trúc là 1 trong 2 lực sĩ chủ lực của cử tạ Việt Nam trong năm 2011. Ảnh: Nguyễn Đạt

Ông Đỗ Đình Kháng - Trưởng bộ môn cử tạ Việt Nam cho biết: “Chuyên gia Danikov sẽ làm việc cùng đội tuyển cử tạ ít nhất là tới hết năm 2011. Chúng ta có 2 mục tiêu quan trọng trong năm là vòng loại Olympic 2012 và SEA Games 16 nên chuyên gia sẽ phải làm việc với khối công việc rất lớn cùng các tuyển thủ. Rất có thể, trước khi dự SEA Games 26 thì một số “hạt nhân” nhắm giành huy chương được tập huấn tại Bulgaria”. Theo lịch thì vòng loại Olympic đồng thời là giải VĐTG 2011 tổ chức từ ngày 5 đến 13-11 (Paris, Pháp) còn SEA Games 26 là ngày 11 tới 25-11 (Indonesia).

Có chuyên gia nhưng một khó khăn đang khiến lãnh đạo bộ môn đau đầu đó là điều tiết sao cho hợp lý khoản lương của ông Danikov. Theo ký kết ban đầu, lương của ông Danikov là 2.200 USD/tháng. Nhưng ông Kháng cũng chia sẻ “do vật giá tại TPHCM cũng thay đổi, ngoài ra, nhiều khoản phụ phí khác cũng phát sinh đồng thời giá sinh hoạt trượt giá đáng kể nên chúng tôi sẽ phải tính toán lại khoản lương trả cho chuyên gia. Trước mắt mức lương vẫn giữ trong một, hai tháng đầu và phải điều chỉnh tăng lên cho phù hợp với cuộc sống”.

Đối với trường hợp nộp khoản 5.000 USD cho lực sĩ Hoàng Anh Tuấn cho án phạt doping tới Liên đoàn cử tạ thế giới, ông Kháng cho biết bộ môn sẽ trực tiếp trả và tìm nguồn tài trợ cho cử tạ Việt Nam để bù vào những khoản chi. Hạn cuối cùng chúng ta nộp phạt là hết tháng 3-2011.

Minh Chiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác