Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối

SGGPO

Niềm vui không trọn vẹn với lực sĩ Thạch Kim Tuấn khi lực sĩ Irawan Eko (Indonesia) quá xuất sắc trong lần đẩy cuối cùng, đẩy lực sĩ Việt Nam rơi xuống nhận huy chương bạc.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn.

Sau khi Vương Thị Huyền, Lại Gia Thành đem về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 chiếc huy chương vàng môn cử tạ vào hôm qua, thì hôm nay, niềm hy vọng của chúng ta đặt vào lực sĩ từng giành HCV SEA Games Thạch Kim Tuấn.

Ở thời điểm này, trọng lượng cơ thể của Thạch Kim Tuấn không còn đủ điều kiện thi đấu ở hạng cân 56 kg sở trường mà phải dự hạng cân 61 kg. Nội dung này có 5 lực sĩ, nhưng thực chất cuộc cạnh tranh chỉ là cuộc chiến tay đôi giữa Thạch Kim Tuấn và Iranwan Eko. Bởi 3 lực sĩ còn lại người Malaysia, Philippines, Lào có trình độ thấp hơn, mức đăng ký của họ thực hiện ở lần 3, số kg không bằng lần đầu của Thạch Kim Tuấn và Eko.

Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối ảnh 1Niềm vui chưa trọn vẹn cho Thạch Kim Tuấn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở nội dung cử giật, cả hai đăng ký mức tạ 135 kg ở lần đầu tiên nhưng chẳng có ai vượt qua được. Bước qua lần thứ hai, cả hai mới thành công để đưa mức tạ lên 140 kg ở lần thực hiện cuối. Thế nhưng, chỉ có Eko thành công, trong khi Thạch Kim Tuấn bị rơi tạ nên tạm thời lực sĩ Indonesia dẫn lực sĩ Việt Nam 5 kg trong nội dung cử giật.

Ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn vượt qua mức tạ 169 kg ở lần cuối cùng khiến cục diện trở nên hấp dẫn và kịch tính, đẩy đối thủ Eko vào thế một mất một còn. Do lần đẩy đầu tiên, lực sĩ Indonesia chỉ vượt qua mức 163 kg, trong khi lần đẩy thứ hai anh không thực hiện được ở mức tạ 169 kg. Nếu tiếp tục thất bại trong lần đẩy cuối cùng, Eko sẽ mất huy chương vàng vào tay Thạch Kim Tuấn. Bởi lúc đó, tổng của của giật và cử đẩy của lực sĩ Việt Nam là 304 kg, hơn đối thủ Indonesia đúng 1 kg.

Sự chờ đợi của Thạch Kim Tuấn chỉ còn tiếc nuối bởi Eko quá xuất sắc, anh chinh phục được 169 kg, đạt tổng cộng 309 kg chính thức giành chiếc huy chương vàng. Thạch Kim Tuấn nâng tổng cộng 304 kg giành huy chương bạc và Bidin (Malaysia) chỉ được 283 kg giành huy chương đồng.

Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối ảnh 2 Lực sĩ Nguyễn Thị Thuý giành HCB hoàn toàn xứng đáng do đối thủ quá mạnh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoài Thạch Kim Tuấn, cử tạ Việt Nam còn có thêm 1 chiếc huy chương bạc của Nguyễn Thị Thuý ở hạng cân 55 kg nữ. Cô nâng tổng cộng 197 kg trong lần cử giật và cử đẩy, đành nhìn đối thủ trực tiếp Diaz Hidilyn (Philippines) giành huy chương vàng. Một kết quả hợp lý bởi nữ lực sĩ từng giành hạng nhì giải vô địch châu Á trong năm nay Diaz quá mạnh. Cô nâng tổng cộng 211 kg, bỏ xa Nguyễn Thị Thuý đến 14 kg.

Bên cạnh đó, cử tạ Việt Nam còn có thêm 1 chiếc huy chương đồng ở hạng cân 49 kg nữ của Ngô Thị Quyền khi cô nâng được 172 kg, thua người đoạt huy chương bạc Phyo Pyae (Myanmar) 8 kg và huy chương vàng Windy (Indonesia) 18 kg.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng Nam vào bán kết. Ảnh: Dũng Phương

Quần vợt Việt Nam toàn thắng 7 trận trong ngày, làm nên lịch sử

Quần vợt Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử danh giá nhất ở đấu trường SEA Games từ trước đến nay. Đây là lần đầu tiên kể từ thời hội nhập, quần vợt Việt Nam lại thắng được nhiều huy chương đến như vậy, đặc biệt là những tấm huy chương trân quý trong các nội dung đơn nam và đơn nữ!

Lịch thi đấu

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Lịch thi đấu môn bóng chuyền nam

Ngày 29-11, đội tuyển bóng chuyền nam sẽ cùng đội tuyển nữ lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games 30. Sự cố nhỏ đã xảy ra khi chủ công Văn Phong bất ngờ bị sốt xuất huyết nên không thể cùng đội tuyển sang Philippines dịp này, mà sẽ hội quân sau khi được các bác sĩ theo dõi và điều trị thêm vài ngày. Được biết, ở vòng đấu bảng, Ban huấn luyện sẽ trưng dụng Văn Phong cho vị trí Libero cùng với Trung Trực để gia cố thêm khâu chuyền 1 và phòng thủ hàng sau cho đội tuyển.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp