Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối

SGGPO

Niềm vui không trọn vẹn với lực sĩ Thạch Kim Tuấn khi lực sĩ Irawan Eko (Indonesia) quá xuất sắc trong lần đẩy cuối cùng, đẩy lực sĩ Việt Nam rơi xuống nhận huy chương bạc.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn.

Sau khi Vương Thị Huyền, Lại Gia Thành đem về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 chiếc huy chương vàng môn cử tạ vào hôm qua, thì hôm nay, niềm hy vọng của chúng ta đặt vào lực sĩ từng giành HCV SEA Games Thạch Kim Tuấn.

Ở thời điểm này, trọng lượng cơ thể của Thạch Kim Tuấn không còn đủ điều kiện thi đấu ở hạng cân 56 kg sở trường mà phải dự hạng cân 61 kg. Nội dung này có 5 lực sĩ, nhưng thực chất cuộc cạnh tranh chỉ là cuộc chiến tay đôi giữa Thạch Kim Tuấn và Iranwan Eko. Bởi 3 lực sĩ còn lại người Malaysia, Philippines, Lào có trình độ thấp hơn, mức đăng ký của họ thực hiện ở lần 3, số kg không bằng lần đầu của Thạch Kim Tuấn và Eko.

Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối ảnh 1Niềm vui chưa trọn vẹn cho Thạch Kim Tuấn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở nội dung cử giật, cả hai đăng ký mức tạ 135 kg ở lần đầu tiên nhưng chẳng có ai vượt qua được. Bước qua lần thứ hai, cả hai mới thành công để đưa mức tạ lên 140 kg ở lần thực hiện cuối. Thế nhưng, chỉ có Eko thành công, trong khi Thạch Kim Tuấn bị rơi tạ nên tạm thời lực sĩ Indonesia dẫn lực sĩ Việt Nam 5 kg trong nội dung cử giật.

Ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn vượt qua mức tạ 169 kg ở lần cuối cùng khiến cục diện trở nên hấp dẫn và kịch tính, đẩy đối thủ Eko vào thế một mất một còn. Do lần đẩy đầu tiên, lực sĩ Indonesia chỉ vượt qua mức 163 kg, trong khi lần đẩy thứ hai anh không thực hiện được ở mức tạ 169 kg. Nếu tiếp tục thất bại trong lần đẩy cuối cùng, Eko sẽ mất huy chương vàng vào tay Thạch Kim Tuấn. Bởi lúc đó, tổng của của giật và cử đẩy của lực sĩ Việt Nam là 304 kg, hơn đối thủ Indonesia đúng 1 kg.

Sự chờ đợi của Thạch Kim Tuấn chỉ còn tiếc nuối bởi Eko quá xuất sắc, anh chinh phục được 169 kg, đạt tổng cộng 309 kg chính thức giành chiếc huy chương vàng. Thạch Kim Tuấn nâng tổng cộng 304 kg giành huy chương bạc và Bidin (Malaysia) chỉ được 283 kg giành huy chương đồng.

Cử tạ: Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc trong tiếc nuối ảnh 2 Lực sĩ Nguyễn Thị Thuý giành HCB hoàn toàn xứng đáng do đối thủ quá mạnh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoài Thạch Kim Tuấn, cử tạ Việt Nam còn có thêm 1 chiếc huy chương bạc của Nguyễn Thị Thuý ở hạng cân 55 kg nữ. Cô nâng tổng cộng 197 kg trong lần cử giật và cử đẩy, đành nhìn đối thủ trực tiếp Diaz Hidilyn (Philippines) giành huy chương vàng. Một kết quả hợp lý bởi nữ lực sĩ từng giành hạng nhì giải vô địch châu Á trong năm nay Diaz quá mạnh. Cô nâng tổng cộng 211 kg, bỏ xa Nguyễn Thị Thuý đến 14 kg.

Bên cạnh đó, cử tạ Việt Nam còn có thêm 1 chiếc huy chương đồng ở hạng cân 49 kg nữ của Ngô Thị Quyền khi cô nâng được 172 kg, thua người đoạt huy chương bạc Phyo Pyae (Myanmar) 8 kg và huy chương vàng Windy (Indonesia) 18 kg.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp