Cử tạ nữ giành thêm 2 HCĐ

(SGGPO).– Đội cử Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại Olympic khu vực châu Á ở Uzbekistan và trong ngày 27-4, chúng ta giành được 2 HCĐ

(SGGPO).– Đội cử Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại Olympic khu vực châu Á ở Uzbekistan và trong ngày 27-4, chúng ta giành được 2 HCĐ.

Ảnh: Cử tạ nữ đang thi đấu để nhắm suất olympic 2016. Nguồn: tư liệu

Trong ngày thi đấu, lực sĩ nữ Nguyễn Thị Tuyết Mai đã mang về kết quả huy chương tại nội dung 63kg. Cô đạt tổng cử là 211kg (91kg cử giật, 120kg cử đẩy) để đứng hạng 3 chung cuộc, nhận HCĐ. Ngoài HCĐ tổng cử, ở nội dung cử đẩy, kết quả 120kg cũng giúp Tuyết Mai giành được HCĐ nữa.
Như vậy, sau Nguyễn Thị Thúy (48kg) thì tới lượt Tuyết Mai giành thêm huy chương cho cử tạ nữ Việt Nam tại giải này. Trong một số kết quả khác, Hoàng Thị Duyên đứng hạng 6 nội dung 58kg nữ với tổng cử 201kg.

Lãnh đạo bộ môn cử tạ (Tổng cục TDTT) cho biết, mục tiêu chúng ta vẫn nhắm 1 suất chính thức Olympic 2016 ở nội dung nữ. Nếu đứng trong 6 đội tuyển xếp đầu thì chúng ta sẽ có suất chính thức. Trong trường hợp không đứng được vị trí trên ở kết quả đồng đội, chúng ta sẽ chờ xét kết quả cá nhân để trao suất từ liên đoàn cử tạ thế giới.

Vòng loại Olympic cử tạ của châu Á cũng đồng thời là giải vô địch châu Á 2016. Giải sẽ thi đấu hết ngày 30-4.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục