Cử tạ nam Việt Nam giành 3 suất dự Olympic 2016

(SGGPO).- Giải cử tạ Vô địch thế giới 2015 đã kết thúc tại Mỹ và đội cử tạ nam Việt Nam hoàn thành tốt mục tiêu với 3 suất chính thức dự Olympic 2016.

Sau ngày thi đấu cuối cùng, Ban tổ chức giải VĐTG 2015 mới công bố số điểm tổng của các đội để xếp hạng đồng đội. Việt Nam có 45 điểm tại giải VĐTG 2015 và 47 điểm tại giải VĐTG 2014 nên đạt tổng 92 điểm qua đó xếp vị trí 20. Vị trí trên đủ để chúng ta trong nhóm được cử tạ thế giới trao 3 suất chính thức dự Olympic 2016.

Thạch Kim Tuấn và các đồng đội đã đứng hạng 20 thế giới. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Năm 2011, cử tạ Việt Nam thi đấu tại giải VĐTG và cũng dựa trên thành tích đồng đội để nhận 2 suất chính thức dự Olympic 2012. Lúc đó, 2 tuyển thủ dự Olympic 2012 của cử tạ Việt Nam là Nguyễn Thị Thúy và Trần Lê Quốc Toàn.

Sau giải VĐTG 2015, các tuyển thủ cũng kết thúc đợt tập huấn kéo dài trước đó ở Hungary và trở về Việt Nam. Được biết, khi về Việt Nam, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam cùng bộ môn cử tạ (Tổng cục TDTT) sẽ xây dựng kế hoạch cho các VĐV trọng điểm tập huấn dài ngày ở nước ngoài (có thể tại Mỹ) nhằm chuẩn bị cho mục tiêu giành thành tích tại Olympic 2016. Trường hợp của Vương Thị Huyền (48kg nữ) dù đoạt HCB tại giải VĐTG 2015 nhưng có thể vẫn phải dự vòng tuyển chọn Olympic của khu vực châu Á diễn ra năm sau thì mới chắc vé dự Olympic 2016.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ