Indianapolis Open 2006

Cú sốc của Safin

Đó là một cái tên hoàn toàn… vô danh trong thế giới quần vợt – Wesley Whitehouse (Nam Phi, hạng… 512 thế giới). Thế mà, trong một ngày đầy bất ngờ, cái tên dễ khiến người ta liên tưởng đến… Nhà Trắng của nước Mỹ đã đánh bại tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam người Nga Marat Safin.

Tay vợt Marat Safin.

Với Safin, Whitehouse chỉ giống như… anh thợ học việc. Tay vợt đã 27 tuổi này chỉ mới thắng đúng… 2 trận trong khuôn khổ các giải đấu của ATP tính từ đầu mùa 2006 cho đến nay. Thứ hạng… cực thấp của anh là một minh chứng rất đáng kể – anh thua Safin đến 415 bậc trên bảng xếp hạng của ATP. Tuy vẫn còn chịu ảnh hưởng của chấn thương đầu gối, Safin vẫn giành được đến 11 trận thắng trong nửa đầu mùa giải 2006. Không có lý do gì để Safin phải ra đi…

Thế mà anh phải ra đi. Ngay ở vòng 2 Indianapolis Open 2006 trên đất Mỹ, Whitehouse đã khiến Safin phải ôm chặt đầu và cố tìm cách lý giải vì sao mình lại để thua một tay vợt vô danh với tỷ số 1/6 và 4/6. Safin cho biết đầy thất vọng: “Tôi đã không một lúc nào cảm thấy thoải mái trên sân đấu. Anh ấy đã chơi tốt như thể tôi không hề tồn tại”.

Đối với Whitehouse, người đã có cuộc thăm viếng một bệnh viện từ thiện chỉ vài giờ trước trận đấu, đây là một chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp. Anh nói: “Tôi đã tạo áp lực lên anh ấy ngay từ đầu. Đó là một trận đấu có kế hoạch ngay từ ban đầu của tôi. Còn bạn, bạn sẽ không bao giờ biết rằng anh ấy chơi tốt hay chơi dở”. Đối thủ của Whitehouse ở vòng 3 là hạt giống hàng đầu James Blake (Mỹ). 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác