Câu chuyện bóng chuyền

Cứ ngỡ là họp bất thường…

Điều mà người trong giới bóng chuyền cần nhất lúc này chính là một cuộc họp của Ban chấp hành nhiệm kỳ 5 để giải quyết những tồn đọng kéo dài suốt thời gian qua. Nghĩa là phải họp với đầy đủ các thành viên trong BCH, không thiếu một ai, kiểu như một cuộc họp bất thường nhằm triệt tiêu những rắc rối xảy ra và đã vượt tầm giải quyết của mọi cá nhân.

Để giải quyết cho xong những rắc rối của mình, có lẽ VFV nên họp bất thường thật! Ảnh: Quang Thắng

Bóng chuyền Việt Nam đang cần một cuộc họp bất thường của BCH. Nhưng không hiểu sao, thay vì họp để giải quyết chuyện lớn như nhân sự, thì VFV lại chọn cách khác, họp để… lấy ý kiến của 24 đội bóng đang chơi ở giải VĐQG về vấn đề ngoại binh, về chuyển nhượng nội binh. Ngày 18-12, nghĩa là 1 ngày sau khi vòng bảng của lượt về giải VĐQG 2011 kết thúc, lãnh đạo và HLV các đội bóng tụ về phố biển Nha Trang để tham dự cuộc họp mà theo nhiều người, là rất vô bổ.

Người ta đang hy vọng vào một cuộc họp khác, có sự tham dự của ông Chủ tịch Lê Minh Hồng, có các Phó Chủ tịch VFV, các ủy viên BCH nhiệm kỳ 5 để được nói, để giãi bày bức xúc và để làm cho bóng chuyền tốt hơn trong tương lai, chứ không phải đến chỉ giơ tay, lắc đầu cho xong chuyện thì về.

Mà người trong giới đang kháo nhau một chuyện: hầu hết các đội bóng đều đồng tình với quan điểm không sử dụng ngoại binh nữa kể từ mùa giải 2012, cùng hy vọng tình hình lộn xộn hiện nay sẽ sớm chấm dứt. Ý tứ cũng đã thăm dò từ các đội bóng nhiều rồi chứ có mới mẻ gì đâu, nên không cần thiết đến độ phải triệu tập tất cả các CLB lại để hỏi thêm lần nữa, dù câu trả lời thì người điều hành đã biết quá rõ, chỉ cần đưa ra cuộc họp của BCH quyết là ổn thỏa. Thế mà, vẫn họp…

Ừ thì họp, nhưng theo một nhà chuyên môn, trong trường hợp xảy ra tranh cãi về ngoại binh và nội binh ở cuộc họp vào ngày 18-12 tới đây, VFV giải quyết ra sao? Thường khi đã tranh cãi, thì khó mà xong trong một sớm, một chiều, chưa biết chừng nó còn kéo dài đến không điểm dừng.

Cũng chính vị này góp ý, cứ gửi phiếu lấy ý kiến của các đội bóng đang dự vòng 2 giải VĐQG, các đội bóng ở giải hạng A, rồi VFV tổng hợp lại và công khai ra trước mắt thiên hạ, thì khắc biết gió xuôi theo chiều nào. Còn họp xong, chỉ một vài người điều hành biết với nhau, lúc đưa ra quyết sách thì có trời mà biết điều đó có đáng tin hay không. Chuyện này, cái chuyện “có trời mà biết ấy” đã xảy ra rồi, nên nếu nó tái diễn cũng chẳng lấy gì làm lạ. Người trong giới bảo thế.

o0o

Bóng chuyền Việt Nam đang cần một cuộc họp bất thường của BCH. Thế nhưng, lúc nào họp được thì chẳng ai biết cả. Không chỉ một người bức xúc với tình hình hiện nay, mà là rất nhiều người, đặc biệt đối với những vị ủy viên giàu uy tín trong BCH. Đau ở chỗ, quyết định họp không phải ở họ, mà ở người khác. Thậm chí, người điều hành có vô vàn lý do đưa ra để bảo nên hoãn họp, vì lãnh đạo bận lắm, vì thời điểm chưa thích hợp… Thành ra, ức thì ức thật nhưng tất cả cứ phải chờ.

Chẳng lẽ, khi người trong giới bức xúc đến thế, mong mỏi đến vậy mà lãnh đạo VFV lại không biết hay sao? Chỉ cần 1 cuộc họp thành thật, nói thẳng với nhau và vì sự phát triển của bóng chuyền thôi mà, sao khó thế? Chẳng lẽ, cứ phải để bóng chuyền phát triển theo kiểu “muốn nhanh cứ phải… từ từ” mới được ư?

Ôi, nếu vậy thì nguy rồi!

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất