Masters Cup 2008

Cú “khóa sổ” ngoạn mục của Djokovic!

Cho dù Rafael Nadal (số 1 thế giới) và Roger Federer (số 2 thế giới) vẫn là 2 nhân vật chính của thế giới quần vợt ATP trong mùa giải năm nay, nhưng chính Novak Djokovic (số 3 thế giới) mới là tay vợt khiến nhiều người phải suy nghĩ nhất. Mở màn mùa giải bằng ngôi vô địch Australia Open 2008, kết thúc mùa giải bằng ngôi vô địch Masters Cup 2008, Djokovic xứng đáng được tôn vinh như là người đã mở màn và “khóa sổ” cho mùa giải 2008 đầy thú vị.

Thắng giải đấu lớn đầu tiên trong mùa, và cũng đăng quang ở giải đấu lớn cuối cùng trong mùa, lý ra, cuộc chạy đua “song mã” Nadal - Federer phải ít nhiều có anh… dự phần (khi đó, cuộc chạy đua sẽ trở thành “tam mã”). Tuy nhiên, việc Djokovic hụt hơi ở giai đoạn giữa mùa giải 2008 khiến cho nhiều người phải thắc mắc. Và đây chính là một bài học lớn lao cho tay vợt trẻ 21 tuổi rút kinh nghiệm trước khi… chiếm ưu thế cả từ đầu mùa đến cuối mùa. Được không, Djokovic?

Đăng quang ở Thượng Hải, Djokovic - như lẽ thường, sẽ lại bay trở về quê nhà để ăn mừng. “Người anh hùng luôn trở về nhà” của đất nước Serbia này chính là niềm tự hào của người dân xứ sở này, nhưng anh cũng là… tấm gương để người Serbia trăn trở. Đến khi nào thì một người Serbia mới có thể ổn định phong độ của mình? Họ đã có Jelena Jankovic, họ hẳn muốn Djokovic.

Khoảng cách điểm số giữa Djokovic và Federer đã được kéo gần lại hơn bao giờ hết (chỉ còn cách tay vợt số 2 thế giới người Thụy Sĩ này đúng… 10 điểm). Djokovic sẽ nối gót Nadal trở thành người thứ 2 trong lịch sử ATP quật đổ Federer? Để trở thành một tượng đài, anh buộc phải làm như vậy chứ không thể trở thành… tay vợt giữ vị trí số 3 dài nhất trong lịch sử.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Các môn khác