Cú hích cho đội tuyển Futsal Việt Nam

SGGPO

Trái với sự tự tin và mạnh mẽ trên sàn thi đấu, Trọng Luân lại rất ngại ngùng khi đứng trên bục nhận giải thưởng với lời phát biểu có “một không hai” khi lặp đi, lặp lại: “Tôi hạnh phúc, tôi run quá không biết nói gì”. 

Bộ ba đoạt giải QBV, QBB và QBĐ futsal 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bộ ba đoạt giải QBV, QBB và QBĐ futsal 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đây lần thứ 2 đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự Gala trao giải Quả bóng vàng. Không còn ngại ngùng và rụt rè như năm trước, BHL cùng các tuyển thủ với những “bộ cánh” lấp lánh cùng nét mặt rạng ngời đã tập trung tại sảnh Nhà hát VOH trước buổi lễ gần 1 giờ.

Đáng quý hơn khi trong bối cảnh chuẩn bị cho VCK châu Á 2018, toàn đội vẫn cố gắng “thu xếp” thời gian để đến chia vui. Tất cả đều hồi hộp và nóng lòng không biết ai sẽ là chủ nhân cho các giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, đặc biệt là Quả bóng vàng futsal.

Khi MC Nguyên Khang mời HLV Bảo Quân và diễn viên Mỹ Uyên ra sân khấu công bố giải thưởng Quả bóng vàng futsal 2017, tất cả thành viên đội tuyển đều lặng im, và khi tên Phùng Trọng Luân được xướng lên, đồng loạt tràng pháo tay tán thưởng vang lên, cùng lời chúc mừng của đồng đội dành tặng cho Luân.

Với tổng số điểm 391, bỏ khá xa hai đồng đội Phạm Đức Hòa (Quả bóng bạc – 218 điểm) và Trần Văn Vũ (Quả bóng đồng – 161 điểm), Phùng Trọng Luân đã trở thành “tân vương” của danh hiệu Quả bóng vàng futsal 2017.

Trái với sự tự tin và mạnh mẽ trên sàn thi đấu, Trọng Luân lại rất ngại ngùng khi đứng trên bục nhận giải thưởng với lời phát biểu có “một không hai” khi lặp đi, lặp lại: “Tôi hạnh phúc, tôi run quá không biết nói gì”. Có lẽ trong thâm tâm, Trọng Luân không nghĩ mình may mắn nhận được danh hiệu cá nhân cao quý này nên khó tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp đến thế.

Kết thúc chương trình, cầu thủ sinh năm 1985 mới đủ bình tĩnh để thổ lộ cảm xúc: “Tôi cảm thấy vinh dự, hạnh phúc và sung sướng khi lần đầu tiên nhận danh hiệu cá nhân cao quý này (run và cười). Tôi luôn có một suy nghĩ trong đầu là phải cố gắng miệt mài tập luyện và cống hiến hết mình cho đội tuyển Futsal Việt Nam và CLB Thái Sơn Nam”.

Chúc mừng Phùng Trọng Luân. Phần thưởng vô cùng xứng đáng và đầy ý nghĩa dành cho “chiến binh không mỏi” của futsal Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là cú hích giúp thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ thi đấu thành công tại VCK châu Á 2018 vào đầu tháng 2 tới tại Đài Loan.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BTC giới thiệu chiếc Cúp vô địch. Ảnh: Thanh Đình

U20 Việt Nam khởi động cho VCK U23 châu Á tại BTV Cup 2019

Giải bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2019 sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm nay. Đây cũng là giải đấu đầu tiên của thầy trò đội U20 Việt Nam chuẩn bị lực lượng cho VCK giải U19 châu Á 2020. 

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.