Cú hích

- Hôm qua, Tí Đô học xong về cười hớn hở: “Vậy là anh Xuân Trường, thần tượng của con, đã sang thi đấu ở K-lít rồi nghen. Tía lúc nào cũng chê bai bóng đá nội, lần này khác rồi nha!”.- Coi như tía bị việt vị. Chứ nói thật, trong số 3 bản hợp đồng mới nhất gồm Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường tía khoái nhất là hợp đồng của “chàng mắt hí”.

- Con thấy các anh Tuấn Anh, Công Phượng đá bóng cũng hay mà?

- Hay chứ tía có nói dở đâu? Nhưng cả 2 vẫn còn đá cho J-Lít 2 (kiểu hạng Nhất ở xứ ta) xem ra chưa sướng lắm! Đáng nói, 2 hợp đồng của các cầu thủ tuy mang danh nghĩa không sặc mùi thương mại giống Huỳnh Đức, Công Vinh lúc trước nhưng ít nhiều vẫn mang hơi hướm “qua lại”. Còn với Xuân Trường đúng là “sạch” nhất.

- Con đọc báo, nghe GĐĐH Jung Eui Suk nói: “Xuân Trường là bản hợp đồng lịch sử của bóng đá Hàn Quốc. Đây là lần đầu trong vòng 30 năm qua, kể từ khi K-Lít ra đời năm 1986, có một cầu thủ Việt sang xứ kim chi đá bóng nhà nghề”. Ghê quá tía ha?

- Bài bản, đúng không Tí Đô?

- Ngon lành cành đào tía à.

- Kể từ nay, Việt Nam có thêm nguồn nhân lực có thể xuất khẩu sang Hàn Quốc là cầu thủ. Ngoài việc chúng ta là “sư tổ” trong khoản “xuất khẩu” lao động tay chân và… cô dâu.

- Mừng cho anh Xuân Trường nhưng cũng còn buốn lắm!

- Gì vậy Tí Đô?

- Như trường hợp của anh Thái Sung (Đà Nẵng) từng trúng tuyển Học viện Aspire ở Qatar. Dù tài năng được công nhận nhưng vẫn lẹt đẹt mãi ở giải đấu hạng dưới. Con nghe nói nay mới chuyển lên thi đấu cho CLB Hà Nội, dự Vi-lít 2016.

- Thật ra, tía có nghe nói Thái Sung “chảnh” lắm nghe Tí Đô?

- Việc đó chẳng phải to lắm tía ơi! Bởi mình là người lớn, cần có nhiệm vụ uốn nắn nhân tài. Bóng đá nội không thiếu tài năng, nhưng cái chính là đang thiếu người biết cách nâng đỡ và đưa những mầm non ấy vào mảnh đất tốt.

- Ừm, tía hiểu rồi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.