Cữ chạy đà hoàn hảo

Khép lại Giải bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank Cup 2013

Ba CLB của Việt Nam là Thông tin Liên Việt Postbank , NH Công Thương và VTV Bình Điền Long An lọt tới bán kết. Đội chủ giải Thông tin Liên Việt Postbank đoạt ngôi vô địch và đây là bước chạy đà hoàn hảo cho mục tiêu quan trọng sắp tới…

Với những thành tích đạt được gần đây, các cô gái TT Liên Việt Postbank dần khẳng định vị trí của mình trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Đáng kể nhất phải là VTV Bình Điền  Long An. Có mặt tại NTĐ tỉnh Bắc Ninh, trợ lý HLV Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ: “Đội bóng có cơ hội thi đấu cọ xát đáng kể và VĐV trẻ của chúng tôi thêm kinh nghiệm cho giải đấu sắp tới”. Như ông Vũ hay nhiều VĐV trụ cột của VTV Bình Điền Long An nhìn nhận, họ đã tự tin hơn rất nhiều và sẵn sàng đại diện cho Việt Nam dự Cúp Khe Sanh (Quảng Trị) sắp tới - đây cũng là vòng loại giải bóng chuyền VĐTG 2014 khu vực Đông Nam Á.

Trên lý thuyết, kết quả của VTV Bình Điền Long An mới ở mức trung bình do họ thua Thông tin 0-3 ở vòng bảng rồi tiếp tục thua Tứ Xuyên (Trung Quốc) ở bán kết và chỉ có cơ hội tranh hạng 3 cùng NH Công Thương. Bù lại, nhiều gương mặt trẻ như Hồng Đào, Bích Trâm, Tuyết Hoa, Dương Thị Nhàn và đặc biệt libero Kim Liên sau thời gian vắng mặt trở lại rồi được đọ sức với đối thủ quốc tế nên thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Thông tin mới nhất, VĐV VTV Bình Điền Long An làm nòng cốt và có bổ sung thêm một số VĐV từ các đội khác để thi đấu tại Quảng Trị.

Về mặt đội tuyển, bước chạy đà này cũng hiệu quả. Như năm ngoái, giải Liên Việt Postbank Cup tổ chức trùng thời điểm ĐTQG tập trung nên HLV trưởng Phạm Văn Long có thêm thời gian quan sát các học trò thi thố. Chưa phải chứng tỏ nhiều ở Bắc Ninh nhưng các tuyển thủ sẽ tới Trung tâm HLTTQG Hà Nội ngay sau đây có Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Kim Huệ (NH Công Thương), Phạm Yến, Đỗ Thị Minh, Diệu Linh (Thông tin), Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An)… tương đối ổn định. HLV Phạm Văn Long cho biết: “Bộ khung của ĐTQG đều tập trung hết ở giải đấu này nên cũng có thể coi đây là bước tập huấn đầu tiên của họ”. Nhiều khả năng sau khi đội tuyển tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội (ngày 1-6) sẽ tới CHDCND Triều Tiên tập huấn và trở về trong tháng 7 để dự VTV Cúp 2013.

Tối 26-5 đã diễn ra các trận đấu cuối cùng của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế Liên Việt Postbank 2013. Tại trận chung kết, Thông tin Liên Việt Postbank thắng CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) 3-0 (25/22, 25/22, 25/18). Đội vô địch nhận tiền thưởng 15.000 USD. Tranh hạng ba, Bình Điền Long An thắng Ngân hàng Công Thương 3-2. Bên cạnh đó, BTC còn trao các giải phụ cá nhân khác.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất