Vòng 8 PetroVietnam Gas V-League 201 (ngày 11-4)

CS Đồng Tháp - SL.Nghệ An 2-2: Đánh rơi chiến thắng

Cả sân Cao Lãnh sững sờ, HLV Phạm Công Lộc chết điếng, còn toàn bộ cầu thủ Đồng Tháp gần như đổ sụp xuống sau cú sút như trái phá của tiền đạo Mitrovic (25, SLNA) cuộn tung nóc lưới sau lưng thủ môn Tấn Trường (1), khép lại trận hòa 2-2 khá kịch tính cho đội bóng xứ Nghệ…

Pha tranh bóng giữa Phước Thạnh (22, ĐT) và Helio (6, SLNA).Ảnh: Nguyễn Nhân

Đẩy cao đội hình vào cuộc rất nhanh, chủ nhà CS Đồng Tháp hy vọng đánh phủ đầu được đội khách còn chưa kịp định thần. Tuy nhiên, các học trò của HLV Phạm Công Lộc không ngờ SLNA lại hóa giải rất hiệu quả sức ép tấn công ấy bằng lối đá khá rắn, và mỗi cá nhân không ngại va chạm trực diện với đối phương. Chính điều này đã giúp SLNA dù mất trung tuyến, nhưng vẫn tạo được thế trận khá cân bằng. Thậm chí, nhờ sự “quấy rối” của Trọng Hoàng (9), Văn Bình (22), Thành Đạt (20) ở giữa sân, cặp tấn công Mitrovic và Rajko Vidovic (24) liên tiếp tạo được những tình huống nguy hiểm về phía khung thành CS Đồng Tháp.

Phút 16, pha chuyền bóng của Rajko từ biên trái vào không quá nguy hiểm, nhưng trung vệ đội trưởng Văn Ngân (8) phá bóng hụt, tạo điều kiện cho Mitrovic băng vào rất nhanh đệm bóng tung lưới thủ môn Tấn Trường, mở tỷ số 1-0 cho đội khách. Bàn thắng giúp các cầu thủ SLNA hưng phấn hơn và phần nào quên đi cái nắng nóng gay gắt ở Cao Lãnh. Cặp trung vệ Huy Hoàng (3) và Nguyễn Hoàng Helio (6) bọc lót khá tốt cho nhau nên liên tiếp đánh chặn được những tình huống đột phá cá nhân của Samson (29), Felix (21) và Được Em (17) ở những phút sau đó.

Thế bế tắc của CS.Đồng Tháp chỉ được giải tỏa ở phút 35, từ một tình huống dàn xếp đá phạt chếch bên phía cánh trái: Được Em treo bóng vào rất khó chịu loại toàn bộ hàng thủ SLNA trước khi Văn Ngân băng vào đánh đầu tung lưới thủ môn Goran Brasnic (1), san hòa 1-1. Văn Ngân chuộc được lỗi lầm từ tình huống để thua trước đó, đồng thời xốc dậy tinh thần cho CS.Đồng Tháp trở lại với lối chơi tấn công ép sân quen thuộc.

Ba phút khi hiệp 2 vừa khởi đi, CS Đồng Tháp đã vượt lên dẫn 2-1 sau pha đánh đầu hiểm từ góc hẹp của Được Em ở phút 48. Bàn thắng này vô tình đẩy SLNA vào thế phải dâng cao đội hình tìm cách san hòa. Tuy nhiên, khi tuyến giữa của CS Đồng Tháp họat động khá nhịp nhàng, hai mũi tấn công biên Văn Mộc (11) và Được Em cũng như tiền vệ trụ Sunday (27) hoạt động hết công suất, khiến thế trận vẫn nằm trong tay của CS Đồng Tháp.

Khi trận đấu bước sang phút bù giờ cuối cùng (90+3), và khi người Đồng Tháp đã chắc chắn với chiến thắng 2-1 thì bước ngoặt lại xảy ra theo hướng không ngờ nổi: Mitrovic tung cú sút chân trái căng như kẻ chỉ tung lưới Tấn Trường trong tư thế khá trống trải, san hòa tỷ số 2-2, đồng thời mang về cho đội khách 1 điểm quý giá.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng