CS Đồng Tháp hay S.Khánh Hòa sớm về đích?

Giải hạng Nhất năm 2014

Cuộc đối đầu giữa S.Khánh Hòa và CS Đồng Tháp trở thành tâm điểm của vòng đấu khi đội nào giành 3 điểm sẽ đến gần với V-League năm sau. Đó cũng là ước mơ của bộ đôi này đã theo đuổi suốt 2-3 mùa bóng vừa qua.

Đáng nể cho CS Đồng Tháp khi gặp nhiều đội mạnh liên tục nhưng họ vẫn giữ được lợi thế trên bảng xếp hạng trước khi bước vào trận quyết định này. Người Đồng Tháp đang đặt niềm tin vào dàn chiến binh từng nhiều năm thi đấu ở bóng đá đỉnh cao sẽ góp sức đưa đội nhà quay lại đấu trường V-League. Họ đã vượt qua được ải đầu tiên là tạo sự an toàn về điểm số cũng như lợi thế trong đối đầu với Huế, nay chỉ còn chờ “giải quyết” thêm S.Khánh Hòa coi như hoàn thành nhiệm vụ.

Người hâm mộ Đồng Tháp đang đặt niềm tin vào các chiến binh của họ sẽ lên chơi V-League mùa sau. Ảnh: Dương Thu

Trong khi đó ở bên kia sân, sứ mệnh của các cầu thủ S.Khánh Hòa còn nặng nề hơn. Người hâm mộ bóng đá Khánh Hòa từng đau đớn khi chứng kiến 2 cuộc chia tay trong cùng thời điểm cách đây 2 năm. Đó là việc đội trẻ Khatoco Khánh Hòa rút lui không tham dự giải hạng Nhất, còn đội chuyên nghiệp thì chuyển giao cho Hải Phòng. Bóng đá Khánh Hòa buộc phải làm lại từ hệ thống trẻ, thậm chí hiện tại họ còn chọn sân nhà ở tận Ninh Thuận.

Huế (áo trắng) vẫn rộng cơ hội thăng hạng mùa này. Ảnh: Hoàng Hùng

Xét về lịch thi đấu thì CS Đồng Tháp có phần thuận lợi hơn, bởi sau trận gặp S.Khánh Hòa, họ sẽ gặp TPHCM và Hà Nội - những đội có thể sẽ an toàn về thứ hạng đến thời điểm ấy. Trong khi đó S.Khánh Hòa còn gặp Cần Thơ đang trong tốp đua thăng hạng và Tây Ninh, đội đang tận thu điểm để trụ hạng. Gian nan thử sức, đó là những gì đã và đang vận hành cùng dàn cầu thủ trẻ S.Khánh Hòa trong thời điểm hiện nay.

Ở góc độ rộng hơn, bóng đá miền Trung rất hy vọng sẽ có tối thiểu thêm 1 đại diện tham dự V-League sang năm, bởi hiện tại còn có Huế đang xếp thứ 3 và có lợi thế trong cuộc đua giành suất play-off. Mặt khác, gặp Đắk Lắk, Hà Nội và TPHCM cũng không quá nặng cho mục tiêu gom điểm để giữ mình trong tốp đầu của Huế. Thậm chí nếu S.Khánh Hòa bị “gãy” thì Huế vẫn đủ sức để thay thế.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng