CS Đồng Tháp chuẩn bị mùa bóng mới: Trở lại phận nghèo

Một nửa đội hình chính rũ áo ra đi, những người mới đến chưa đủ sức thế vai. CS Đồng Tháp lại bước vào mùa bóng mới với mối lo muôn thuở về nhân sự. Trong khi đó, HLV Phạm Công Lộc sẽ ở lại chèo lái con thuyền chòng chành, dù theo nhiều người, chỉ cần gật đầu, tương lai của ông Lộc sẽ khác…

  • Năm nay đích thực phải trụ hạng

Hai mùa bóng trước, CS Đồng Tháp nêu chỉ tiêu trụ hạng, nhưng cuối cùng đã làm được hơn thế, đỉnh điểm là vị trí thứ 3 ở mùa bóng 2010. Mặc dù luôn bị các đội bóng khác “rút ruột” cầu thủ, nhưng cứ sau cơn bấn loạn, đội bóng này lại chơi hăng hái hơn, như thể muốn chứng minh rằng, tiềm lực của họ là vô cùng. Tuy nhiên ai cũng hiểu, đội bóng xứ Tháp Mười đã phải cố gồng mình giữa cuộc chơi của những kẻ lắm tiền. Họ cam chịu phận nghèo vì tiền ít, nên chỉ còn cách bộc phát ức chế qua lối chơi giàu cống hiến, máu lửa và khát khao thực sự.

Thế nhưng, chuyện ấy giờ đã là quá khứ, lúc này, HLV Phạm Công Lộc không thể không thở vắn, than dài với binh tình trong tay: “Năm nay căng lắm đấy, nên trụ hạng sẽ là mục tiêu cao nhất của đội. Cứ nhìn mà xem, một nửa đội hình ra đi, những cầu thủ mới đến chủ yếu từ giải hạng Nhất của An Giang, Quảng Nam… tạm ổn về chuyên môn, nhưng trong một sớm một chiều chưa thể hòa nhập hoàn toàn. Vì vậy, xác định CS Đồng Tháp một thứ hạng cao ở mùa bóng mới là điều không tưởng”.

Sau khi các vị trí trụ cột như Được Em, Duy Khanh, Thái Dương, Minh Triết, Văn Tuấn dứt áo ra đi, chỉ có 3 gương mặt mới đến từ các CLB hạng Nhất, và điều đó theo ông Lộc là chưa thể giúp CS Đồng Tháp vơi đi nỗi lo thiếu quân. Chuyên môn của 3 tân binh này tạm ổn theo đánh giá của BHL, nhất là sau chuyến tập huấn 12 ngày ở Thái Lan và chuyên rèn thể lực ở Đà Lạt. Tuy nhiên, để họ quen với lối chơi của CS Đồng Tháp thì vẫn cần thời gian.

Có thể HLV Công Lộc tạm yên tâm về trục giữa do Văn Ngân, Sunday và Samson gánh vác, đồng thời vẫn còn chốt chặn Tấn Trường đáng tin cậy trong khung thành. Nhưng điều mà ông quan ngại chính là những con người xoay quanh bộ khung này chưa đủ, hoặc thiếu kinh nghiệm ở đấu trường V-League. Cho nên, trách nhiệm của những nhân tố còn sót lại sau “cuộc binh biến thứ 3” như Văn Mộc, Phước Thạnh, Minh Hưng sẽ nặng nề hơn rất nhiều. “Chúng tôi không thể chạy đua lực lượng theo các CLB giàu có khác, nên buộc phải tự hài lòng với những gì hiện có. Cốt yếu là ổn định quân số, sắp xếp họ đúng với vị trí sở trường và thúc đẩy tinh thần của toàn đội lên cao. CS Đồng Tháp khó khăn thật, nhưng nhiều đội cũng giống như chúng tôi, nên hy vọng mọi chuyện sẽ không đến nỗi căng thẳng khi đội bước vào mùa giải mới”, ông Lộc bày tỏ.

Vấn đề lực lượng luôn là nỗi trăn trở của HLV Phạm Công Lộc cùng BHL CS.Đồng Tháp trước mỗi mùa bóng. Ảnh: Nguyễn Nhân

  • Hết giai đoạn 1 phải xong giàn đèn!

Chủ tịch CLB CS Đồng Tháp Lê Ngọc Chức thừa nhận, lúc này, ông cũng như nhiều người làm bóng đá ở Đồng Tháp đang chịu nhiều áp lực. Ngoài chuyện lo nhân sự cho đội bóng, ông Chức còn đối diện với sự chỉ trích từ nhiều CLB khác về chuyện giàn đèn sân Cao Lãnh chưa được lắp đặt. “Xin mọi người hiểu cho, chúng tôi cũng có cái khó của mình trong chuyện này. Nói thẳng ra, nó vượt quá thẩm quyền quyết định của lãnh đạo CLB. UBND tỉnh đã giao Sở VH-TT-DL làm chủ đầu tư cho dự án xây dựng giàn đèn.

Tuy nhiên, do nguồn vốn khá lớn (khoảng 10 tỷ đồng), nên sự triển khai còn chậm vì qua nhiều quá trình thẩm định, xem xét, duyệt cấp vốn… Lãnh đạo CLB đã thúc ép nhiều, chứ không phải không có trách nhiệm trong sự việc này. Thế nhưng, trách nhiệm của sự chậm trễ này vẫn thuộc về chúng tôi”, ông Chức than thở.

Như vậy, chắc chắn khi khởi tranh mùa bóng mới, sân Cao Lãnh vẫn chưa có giàn đèn và phải thi đấu vào lúc 15g30 như nhiều mùa bóng trước. Nếu hoàn tất từ chuyện phê duyệt đến lắp đặt, có lẽ đến gần cuối giai đoạn 1 mới ổn.

 “Tôi sẽ chịu trách nhiệm lớn nhất trước BTC giải V-League nếu sân Cao Lãnh chưa lắp đặt xong hệ thống chiếu sáng trước thời điểm giai đoạn 1 kết thúc”, ông Chức khẳng định. Cũng theo ông Chủ tịch CLB, đã 2 lần ông gửi báo cáo lên VFF để nói rõ tình hình khó khăn, nhưng chưa hề nhận được sự phản hồi đồng tình hay phản đối.

THANH LÂM

Thông tin

  • B.Bình Dương lại gặp hạn chấn thương.

Cũng vào giai đoạn này đầu mùa bóng trước, tiền vệ Công Minh đã chia tay với mùa giải do chấn thương đầu gối sau một trận đấu tập huấn. Mới đây, B.Bình Dương lại gặp cái “huông” ấy khi Minh Chuyên bất ngờ dính chấn thương trong một buổi tập. Tiền vệ này vừa được đưa sang Singapore để mổ điều trị chấn thương dây chằng cổ chân trái và phải nghỉ từ 2-3 tháng.

  • An Giang kết thúc giai đoạn tập huấn.

Sau trận hòa 1-1 với CLB TPHCM vào chiều qua, An Giang sẽ trở về Long Xuyên vào hôm nay để bước vào giai đoạn cuối của việc chuẩn bị và chốt lại lực lượng cho mùa bóng mới. Đội đã xuất hiện 3-4 ngoại binh để thử việc, nhưng do quá mới nên HLV Nhan Thiện Nhân chưa thể đánh giá khả năng của các cầu thủ này. Điều ông e ngại nhất là thời gian quá ít cho việc kiểm tra, thử việc thêm.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.