Cristiano Ronaldo: “Tôi xứng đáng với giá 80 triệu bảng”

Cristiano Ronaldo lên tiếng đáp trả các chỉ trích về giá “thương vụ” quá đắt đỏ của anh hôm thứ bảy rồi, rằng sẽ chứng tỏ anh xứng đáng với mức giá 80 triệu bảng mà Real Madrid bỏ ra để trả cho Manchester United nhằm có được chữ ký của anh.

Trả lời phỏng vấn trên nhật báo Marca của Tây Ban Nha, Ronaldo cho biết: “Tôi tôn trọng quan điểm của mọi người, nhưng tôi không đồng tình với những người đã chỉ trích cuộc chuyển nhượng. Nếu Real phải trả quá nhiều tiền, đó là bởi vì họ muốn tôi và nhận định bản hợp đồng có giá trị cao. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để chơi tốt và chứng tỏ tôi xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà Real đã bỏ ra”.

Ronaldo muốn chứng tỏ anh xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” mà Real đã bỏ ra để sở hữu anh.

Tổng cộng, cho đến thời điểm này của thị trường chuyển nhượng mùa hè 2009, Real đã chi ra khoảng 215 triệu EUR để ký 4 hợp đồng, trong đó có 3 hợp đồng gây chấn động thế giới. “Sự tiêu xài phung phí” của Real trong thời buổi suy thoái đã bị chỉ trích bởi nhiều… chính phủ, nhiều đội bóng và Chủ tịch UEFA Michel Platini.

Tuy nhiên, Ronaldo lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Anh nói thêm: “Tôi nghĩ đây là một mức giá hoàn toàn công bằng. Nếu Real và Man.United đồng ý với khoản tiền này, sẽ có không vấn đề gì để nói thêm. Những cầu thủ bóng đá vĩ đại luôn khiến tiêu tốn rất nhiều tiền và nếu bạn muốn có họ, bạn phải trả nhiều tiền để có họ.

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Tôi đã từng ở trong tình trạng chịu áp lực kiểu như thế này, và tôi hiện cảm thấy rất thoải mái. Tôi sẽ không nghĩ đến giá trị của bản hợp đồng khi bước ra sân đấu vì nó không thể tạo ra bất kỳ tác động nào đến với bản thân của tôi”.

Tiểu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác