Cristiano Ronaldo thành công hay thất bại ở Bernabeu?

Nhìn vào những con số mà Cristiano Ronaldo có được trong màu áo Real Madrid thì không thể nói tiền đạo Bồ Đào Nha thất bại ở Bernabeu nhưng nhìn một cách tổng thể thì mối quan hệ Ronaldo – Real Madrid thất bại cả hai chiều.

Những con số thống kê cá nhân của Cristiano Ronaldo ở Bernabeu vô cùng ấn tượng. Anh đang giữ kỷ lục lập 25 hattrick ở La Liga, ghi 222 bàn cho Real Madrid sau 199 trận La Liga. Vậy mà Ronaldo chỉ có 1 chức vô địch La Liga. Đó không phải là sự thất bại của Real Madrid trong việc sử dụng Ronaldo mà chính Ronaldo đã thất bại trong màu áo Real Madrid. Nghĩa là mối quan hệ Ronaldo – Real Madrid không thành công như dự kiến của Chủ tịch Florentino Perez.

Cristiano Ronaldo cần thay đổi nếu muốn thành công.

Nhận định trên của chuyên gia Guillem Balague thuộc Sky Sports gây ra sự tranh cãi. Dưới góc nhìn của Balague, Ronaldo – Real Madrid thất bại vì tiền đạo Bồ Đào Nha quá nghĩ về cá nhân anh. Balague liên hệ Ronaldo với siêu sao bóng rổ một thời Michael Jordan cũng đã từng trải qua quãng thời gian tồi tệ như thế dù anh là người ghi điểm nhiều nhất, kiến tạo và phản công nhiều nhất nhưng vẫn thất bại trong mùa giải đầu tiên khi chuyển tới Chicago Bulls. Sau mùa giải đó, HLV Chicago Bulls là Phil Jackson gặp riêng Jordan nói chuyện: “Một người đàn ông không thể ở hòn đảo riêng biệt. Cậu hãy cho tôi một ít thì đội sẽ có được rất nhiều”. Sau đó, Jordan đã chấp nhận lời đề nghị của HLV Jackson và đúng là mọi thứ thay đôi nhanh chóng khi Jordan cống hiến cho tập thể nhiều hơn nên Chicago Bulls đoạt 6 chức vô địch giải bóng rổ nhà nghề Mỹ sau đó.

Guillem Balague kết luận: “Nếu Ronaldo muốn cá nhân anh thành công hơn, có nhiều danh hiệu hơn trong màu áo Real Madrid thì anh phải thay đổi như cách huyền thoại bóng rổ Jordan đã làm. Nếu không anh sẽ tiếp tục thất bại trong việc săn tìm danh hiệu vô địch (không phải danh hiệu cá nhân) ở Bernabeu”.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.