Cristiano Ronaldo: Messi sẽ giành Quả bóng vàng

Trong cuộc trò chuyện trên ITV mới đây, Cristiano Ronaldo thừa nhận Lionel Messi có khả năng giành Quả bóng vàng FIFA 2015. Ngôi sao 30 tuổi này cũng có những tâm sự cởi mở về sự nghiệp của mình.

“Quả bóng vàng cho Messi”

Ronaldo đã có một năm thành công về mặt cá nhân. Mùa 2014-2015, Ronaldo chinh phục những kỷ lục của bản thân, với 48 bàn ở La Liga và 61 bàn trên các mặt trận. Bội thu bàn thắng, nhưng Ronaldo không có danh hiệu nào trong năm nay. Đây là một hạn chế của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong cuộc đua với các đối thủ, đặc biệt là Lionel Messi.

“Một cách trung thực, tôi nghĩ Messi sẽ giành Quả bóng vàng năm nay, bởi vì danh hiệu này được quyết định bởi số phiếu bầu”, Ronaldo tâm sự. “Cậu ấy đã chiến thắng tất cả mọi thứ, giành danh hiệu La Liga và Champions League. Đó là những yếu tố quyết định. Tôi đã có mùa giải tốt nhất sự nghiệp, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất châu Âu. Nhưng QBV sẽ do số phiếu quyết định, và rất khó khăn để tôi có thể chiến thắng”.

Ronaldo (phải) đánh giá Messi sẽ giành Quả bóng vàng.

Theo thừa nhận của Ronaldo, anh không bị ám ảnh bởi cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân danh giá nhất. “Tôi không quan tâm nhiều lắm về điều này. Như tôi đã từng nói nhiều lần trước đây, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ giành được 3 danh hiệu QBV. Và tôi đã thắng 3 lần”.

Cũng liên quan đến Messi, Ronaldo phủ nhận giữa 2 người là kẻ thù. “Tôi không hề có kẻ thù cá nhân, và giữa chúng tôi là mối quan hệ bình thường. Chúng tôi chia sẻ 7 danh hiệu QBV gần nhất. Không có ai giống như chúng tôi trong quá khứ. Messi đá cho một CLB, tôi chơi cho đội khác. Cậu ấy đã làm những gì tốt nhất có thể cho mình, và tôi cũng vậy. Chúng tôi không phải bạn thân, nhưng có mối quan hệ rất tốt và tôn trọng nhau”.

“Tôi có thể đá thêm 6-7 năm nữa”

Sau 3 tháng nữa, Ronaldo sẽ bước sang tuổi 31, nhưng anh không nghĩ mình đã già. “Tôi thấy mình thực ra vẫn còn rất trẻ. Tôi cảm nhận được mình còn trẻ, và tôi có thể chiến thắng QBV thêm một lần nữa. Tôi tự tin có thể thi đấu thêm 6 hoặc 7 năm nữa, sẽ tỏa sáng để giành những danh hiệu tập thể. Những gì có với tập thể cho phép bạn giành các giải thưởng cá nhân”.

Thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Ronaldo không thích Gareth Bale. ITV thẳng thắn thảo luận về vấn đề này với Ronaldo. CR7 đã phủ nhận Bale đe dọa đến vị thế của anh. “Mua Bale là một phi vụ hoàn toàn bình thường. Đó là một quá trình… Các cầu thủ lớn tuổi rồi sẽ giải nghệ, và những người trẻ đến để thay thế. Tôi đang là một phần trong quá trình này. Tôi đã giành được mọi thứ, và tôi hạnh phúc. Tôi rất biết ơn Real, vì họ mang lại những cầu thủ lớn. Bale là một cầu thủ tuyệt vời, và tôi cảm thấy thoải mái. Không có vấn đề gì giữa chúng tôi”.

Tương lai của Ronaldo là một bí mật, và anh vừa nhấn mạnh thêm một lần về khả năng không gắn bó lâu với Real. “Tôi là một CĐV của Man.United, như tôi đã nói nhiều lần. Bây giờ, tôi đang thoải mái và hạnh phúc với Real. Nhưng trong tương lai không biết điều gì sẽ diễn ra”.

Trong sự nghiệp của Ronaldo, Sir Alex Ferguson là người có ảnh hưởng lớn nhất. “Mọi người đều biết ông ấy là người cha của tôi trong thể thao. Ông đã đến và đưa tôi về Man.United năm 18 tuổi. Ông ấy đã nói, “Tôi muốn cậu về với đội bóng của tôi“. Cuộc đời tôi đã thay đổi”.

Ngọc Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất