Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2013?

Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Franck Ribery. Ai sẽ đoạt Quả bóng vàng 2013? Trong khi câu trả lời chính thức sẽ được công bố vào ngày 13-1 tới, thì có không ít các phóng viên ở Pháp cho rằng họ đã biết trước đó là ai. Và phần lớn đều nói đó chính là Cristiano Ronaldo.

Quả thật, chỉ còn khoảng 10 ngày nữa thôi là Quả bóng vàng 2013 sẽ có chủ nhân mới. Nhưng ngay lúc này, cuộc chạy đua giữa 3 ứng viên cuối cùng trở thành tâm điểm trên các mặt báo. Nếu Lionel Messi có thể trông cậy vào sự ủng hộ của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo, thì Zinedine Zidane chọn Cristiano Ronaldo, trong khi Franck Ribery tạm hài lòng với sự ủng hộ của người đồng hương Eric Abidal…

Thật ra, Ribery chiếm ưu thế hồi đầu tháng 11, nhưng anh dần dần đánh mất ưu thế này vào tay Cristiano Ronaldo vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt trong đó anh chỉ trích gay gắt việc bầu chọn của FIFA. Ngoài ra, một mình Cristiano Ronaldo giúp tuyển nhà Bồ Đào Nha giành quyền dự World Cup 2014 tại Brazil với 4 bàn thắng trong 2 lượt trận play-off gặp Thụy Điển của Ibrahimovic.

Từ trái sang phải: Franck Ribery, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng vàng. Đó là tiết lộ của một số phóng viên ở Pháp. Gần đây nhất, phóng viên Pascal Praud của đài truyền hình RTL và I-Tele tiết lộ: “Nếu thông tin chính xác, Cristiano Ronaldo sẽ đoạt Quả bóng vàng. Franck Ribery đứng đầu danh sách bình chọn của các phóng viên. (…). Hãy tha thứ cho tôi về tiết lộ này. Tôi muốn nhắc lại rằng cuộc bỏ phiếu chưa được công bố, nhưng điều đó không ngăn cản rò rỉ thông tin”.

Pascal Praud không phải là người duy nhất. Còn nhớ cách đây 2 tuần, cây viết  Vincent Machenaud của tờ France Football cũng… làm lộ chuyện.

Đến Madrid để phỏng vấn Cristiano Ronaldo, trong đó bí quyết thành công của ngôi sao này vừa được tiết lộ, Machenaud gần như chỉ ra người đoạt Quả bóng vàng năm nay với thông tin: “Hôm qua, ghé qua Madrid, một cuộc gặp gỡ tốt đẹp với một ngôi sao nổi tiếng Bồ Đào Nha luôn là điều mong ước. Một kiểu gặp gỡ đáng giá bằng vàng…”.

Dù sau đó, Machenaud đính chính rằng Lionel Messi và Franck Ribery cũng có cuộc gặp gỡ tương tự, nhưng đính chính này chẳng thuyết phục.

Theo đánh giá hồi tháng 11, Cristiano Ronaldo giành được gần phân nửa số phiếu bình chọn.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác