Cristiano Ronaldo đi hay ở lại Real Madrid?

Hợp đồng của Cristiano Ronaldo với Real Madrid sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2018 nhưng có lẽ đây là thời điểm tốt nhất để tiền đạo Bồ Đào Nha rời Bernabeu đi tìm danh hiệu vô địch.

Cristiano Ronaldo sẽ bước sang tuổi 33 vào mùa hè năm 2018. Có thể, sự cần cù tập luyện thể lực đủ giúp cho Ronaldo trụ được ở Bernabeu nhưng khả năng tiền đạo Bồ Đào Nha gặt hái thành công với Real Madrid không nhiều. Anh chơi quá cá nhân, quá lo ghi bàn để kiếm lấy danh hiệu Pichichi và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong nỗi ám ảnh Lionel Messi. Ngoài ra, anh còn bị Gareth Bale cạnh tranh quyết liệt ở nội bộ Real Madrid mà rõ nhất là thời điểm đầu năm 2015 khi Bale có phong độ tốt nhất.

Cristiano Ronaldo đến lúc nên tới PSG.

Ronaldo không thành công như mong đợi ở Real Madrid nhưng Manchester United và PSG đều muốn có anh trong mùa hè này. Ronaldo cần phải sớm đưa ra lựa chọn đi hay ở và đi tới nơi nào? Quyết định rời Bernabeu và tới Paris sẽ là hợp lý nhất với Ronaldo vào lúc này.

Manchester United bây giờ đang ở giai đoạn xây dựng lực lượng dưới thời HLV Van Gaal  nhằm tạo nền tảng để trợ lý Ryan Giggs tiếp quản sau 2 mùa giải nữa. Đó là thời điểm Ronaldo không còn phong độ tốt hơn. Manchester United rất cần một cầu thủ tốc độ cao nhưng Ronaldo không thích hợp do ông Van Gaal xây dựng lối chơi nhờ sức mạnh tập thể chứ không phải chờ đợi vào khả năng giải quyết trận đấu của riêng Ronaldo.

Ronaldo tới PSG phù hợp ở thời điểm này do PSG đang tập hợp cầu thủ đạt độ chín hay sắp sửa bước qua bên kia sườn dốc như Ibrahimovic. PSG nhận ra 1-2 mùa giải tới là quãng thời gian tốt nhất để họ có thể vô địch Champions League.

Hơn nữa, Ronaldo trở lại Old Trafford sẽ gặp sức ép tâm lý khi bị so sánh với giai đoạn trước đây. Anh tới PSG sẽ thoải mái hơn nhiều, càng xa giới truyền thông Anh, Ronaldo sẽ không bị ám ảnh bởi Messi để thăng hoa mạnh hơn nữa.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.