Cristiano Ronaldo chi tiền để giữ bí mật đời tư

Trang Football Leaks vừa tiết lộ thông tin chấn động về Cristiano Ronaldo khi siêu sao này dùng tiền để “bịt miệng” các nhân viên của mình.

Theo đó, trang Football Leaks vừa tiết lộ rằng vào năm 2012, Ronaldo đã ký hợp đồng với các nhân viên yêu cầu họ phải giữ bí mật về những chuyện riêng tư của anh cho đến sau…70 năm kể từ khi anh qua đời. Nếu vi phạm hợp đồng, những nhân viên này phải bồi thường ít nhất 245.000 bảng Anh hoặc giá trị gấp 5 lần những gì Ronaldo đã trả cho họ. Football Leaks được thành lập từ tháng 9 năm 2015, nhưng đã nổi như cồn vì phanh phui không ít bí mật từ các vụ chuyển nhượng đình đám cũng như nhiều câu chuyện thú vị khác về những ngôi sao sân cỏ. Trong bóng đá, Football Leaks muốn “đưa ra ánh sáng những sự thật bị chối bỏ”. Trang web này có trụ sở ở Bồ Đào Nha song lại đặt máy chủ ở Nga, đây là nơi nhà chức trách có nhiều lý do để bất hợp tác với các quốc gia phương Tây nên Football Leaks càng khó bị sờ gáy.

Ronaldo là mục tiêu số một của báo chí thời điểm này.

Trang này còn cho biết Ronaldo đã thu về số tiền lên đến 139.000 bảng Anh nhờ ký tên vào những tấm hình dán ở VCK EURO vừa qua. Trong khi đó Neymar chỉ kiếm khoảng 43.000 bảng cũng với việc làm tương tự Ronaldo từ năm 2013.

Bên cạnh đó, siêu sao người Bồ cũng đã quyết định công khai các báo cáo tài chính của mình, như một động thái đập tan các tin đồn về trốn thuế thời gian qua. Trang chủ AS, dẫn lời thông báo từ Gestifute cho biết, tài liệu số 720 (Model 720) được Agencia Tributaria (Cơ quan thuế Tây Ban Nha) chứng nhận rằng Ronaldo không có dính líu bất cứ điều gì đến các hành vi trốn thuế hoặc thậm chí là tránh thuế như cáo buộc từ Football Leaks.

"Cristiano Ronaldo chưa bao giờ dính rắc rối với bất kỳ cơ quan thuế (hoặc tài chính), tại bất cứ quốc gia nào mà anh từng thi đấu," thông cáo báo chí chính thức của Gestifute có đoạn viết, đăng kèm giấy chứng nhận từ Agencia Tributaria. "Tài liệu từ Agencia Tributaria đã xác nhận mọi vấn đề về sự minh bạch tài sản và thu nhập của Cristiano Ronaldo. Cầu thủ sẽ không đưa ra thêm bất kỳ thông báo chính thức nào nữa sau thông báo này."

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác