Sự thật của việc Denilson chia tay XM Hải Phòng

Cốt lõi là tiền!

Nguyên nhân sự đứt gánh giữa đường của “mối lương duyên” Denilson - XM Hải Phòng đang được hướng cả về siêu sao người Brazil. Theo XM Hải Phòng, Denilson chủ động chia tay vì chấn thương và không hợp với V-League. Nhưng sự thật có phải vậy?

  • Cái hẹn 21-6

Sau màn ra mắt khá ấn tượng ở vòng 17, Denilson và đội bóng XM Hải Phòng đột ngột chia tay cũng bởi vì... tiền! Ảnh: Tuấn Phạm

Denilson ra mắt XM Hải Phòng từ ngày 2-6, sau màn tung hứng trên sân Lạch Tray, siêu sao người Brazil ở lỳ tại làng quốc tế Hướng Dương mà không tham gia tập luyện vì chấn thương. Sự thật về chấn thương của Denilson (gối phải bị lệch khớp, vỡ sụn chêm, đứt dây chằng) chỉ được báo chí vén lên sau ngày 2-6, nhưng trước đó, chính XM Hải Phòng cũng đã biết đến cái gối “đa chấn thương” của siêu tiền đạo đến từ Brazil.

Bởi chính Denilson trước khi đến Hải Phòng đã chủ động thông báo tình trạng chấn thương của mình, và XM Hải Phòng vẫn chấp nhận ký hợp đồng với anh. Động cơ này được xem là toan tính cho một cú quảng bá dựa vào tầm cỡ của Denilson, ngoài động cơ ấy, bản thân XM Hải Phòng cũng xác định khó trông chờ vào những đóng góp của Denilson.

Suốt từ khi đặt chân tới Hải Phòng, không ai trông thấy Denilson tập luyện. XM Hải Phòng, bản thân Denilson và vị bác sĩ của anh không thể biết thời điểm cầu thủ này bình phục hoàn toàn. Vậy nhưng, dưới sức ép của người hâm mộ và dư luận, đội XM Hải Phòng vẫn tự tin tuyên bố: ngày 21-6, Denilson sẽ thi đấu trong trận XM Hải Phòng gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 17!

Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, cái hẹn trên là kết quả của cuộc thỏa thuận giữa XM Hải Phòng và Denilson. Siêu tiền đạo người Brazil chủ động thông báo, anh có thể ra sân, nhưng chỉ chạy nhẹ trong chừng nửa hiệp đấu nếu có sự giúp đỡ của bác sĩ. XM Hải Phòng cũng chỉ cần có vậy, nhưng sát đến giờ hẹn, Denilson khiến lãnh đạo CLB đất cảng tá hỏa vì ngoài chấn thương, anh này còn bị phồng gót chân. Do đã trót hứa rồi, nên Denilson buộc phải vào sân. Và để có mặt 50 phút trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, danh thủ người Brazil này đã cần tới 3 mũi thuốc giảm đau trước trận đấu.

Denilson đã thực hiện lời hứa với XM Hải Phòng, đội bóng đất cảng cũng đã thực hiện lời hứa với người hâm mộ, và sau đó, khả năng ra sân của Denilson tiếp tục bỏ ngỏ. Denilson sẵn sàng đóng vai người thừa ở phần còn lại của bản hợp đồng, vậy vì sao anh lại nói lời chia tay?

  • Vấn đề chỉ là tiền!

Chính cái hẹn ngày 21-6 đã vô tình đẩy “mối lương duyên” giữa XM Hải Phòng và Denilson đến chỗ đổ vỡ. Đã “hạ giá” Denilson xuống một nửa (trả lương 20.000 USD/tháng, thay vì 40.000 như thỏa thuận ban đầu) sau khi sự thật về chấn thương của Denilson sáng tỏ, XM Hải Phòng chỉ chấp nhận trả thêm tiền theo số trận thi đấu của ngôi sao này. Theo thỏa thuận đó, Denilson sẽ nhận thêm 15.000 USD/trận.

Theo cách tính của XM Hải Phòng, Denilson chỉ chơi có 50 phút trận gặp Hoàng Anh Gia Lai, và như vậy, anh chỉ được nhận tối đa 7.500 USD thù lao tính thêm ngoài lương. Tuy nhiên, Denilson và người đại diện của anh thì không tính như vậy. Theo họ, cứ ra sân, Denilson sẽ nhận đủ 15.000, trong khi đó, tiền đạo này đã chơi tới 50 phút, có 1 bàn thắng và góp công lớn trong bàn thắng thứ 2. Khúc mắc này đã diễn ra ngay sau trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai mà không được giải quyết, để rồi ngay sau đó, Denilson và người đại diện của anh đùng đùng bỏ về làng quốc tế Hướng Dương. Một ngày sau, XM Hải Phòng vẫn kiên quyết không nhún nhường với quan điểm chỉ trả 7.500 USD cho 50 phút thi đấu của Denilson. Dĩ nhiên, Denilson lắc đầu và theo người đại diện của anh, hành động của XM Hải Phòng là thiếu chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, Denilson đã quyết định rời XM Hải Phòng chỉ sau đúng 21 ngày đặt chân tới đất cảng.

Chuyến chu du tại Hải Phòng của Denilson chỉ kéo dài 21 ngày, nhưng anh cũng kịp nhận 1 tháng lương (20.000 USD) cộng thêm 7.500 USD cho 50 phút thực thi đấu, chưa kể khoảng 120 ngàn USD tiền chuyển nhượng… Con số đủ để siêu tiền đạo người Brazil không phải tiếc nuối vì quỹ thời gian đến Hải Phòng, trong khi với đội bóng đất cảng, mục đích chính là quảng bá thương hiệu nhờ tầm cỡ của Denilson cũng đã thành công mỹ mãn…

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác