Người Mỹ hiện đang xếp thứ 14 thế giới trên bảng điểm của FIFA. Họ hiện cũng đang nuôi dưỡng tham vọng lọt vào vòng chung kết World Cup lần thứ 6 liên tiếp. Ở khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribean (CONCACAF), họ được xem như là “độc tôn thiên hạ” và chỉ thi thoảng bị thách thức bởi “đại kình địch” Mexico (hạng 26 thế giới). Thế nhưng, họ mới bị đội “chiếu dưới” Costa Rica (hiện xếp hạng 41 thế giới) nghiền bẹp 3-1 tại San Jose. Đây là một kết quả rất… thảm hại.
Ngay ở giây thứ 79, Alvaro Saborio đã mở tỷ số cho đội bóng chủ nhà Costa Rica (đây là bàn thắng nhanh thứ 2 trong lịch sử của Costa Rica ghi được vào lưới tuyển Mỹ ở vòng loại World Cup). Sau đó, lần lượt Celso Borges (ở phút thứ 13) và Pablo Herrera (ở phút thứ 69) dứt điểm tung lưới thủ môn Tim Howard để đưa Costa Rica vượt lên dẫn 2-0 rồi 3-0. Mãi cho đến phút 90+2, Brian McBride mới ghi được bàn thắng danh dự cho người Mỹ từ chấm phạt đền 11m.
Howard (vừa mới được Everton gia hạn hợp đồng) lên tiếng than vãn: “Chúng tôi tự xem mình như là đội bóng nhanh nhất, mạnh nhất trong khu vực, nhưng hôm nay chúng tôi đã để thua trong mọi tình huống, mọi cuộc tranh chấp, trong mọi đường chuyền. Chúng tôi còn thua kém những đội có thứ hạng trung bình trên bảng xếp hạng”. Landon Donovan cũng tỏ ra chán nản: “Thật thất vọng khi chơi như vậy. Chúng tôi không bao giờ kiểm soát được trận đấu vì bắt đầu không tốt”.
Đây là trận thua thứ 7 của tuyển Mỹ trong tổng số 8 lần giáp mặt với tuyển Costa Rica trên sân nhà Costa Rica. Trong trận đấu còn lại, họ chỉ… thủ hòa. Cả 7 trận thua của tuyển Mỹ đều diễn ra tại San Jose. Cái vùng đất này đã ám ảnh người Mỹ như kiểu “vùng đất dữ” thật sự. Ở đây, người Mỹ chỉ ghi được 5 bàn, còn lại đã để lọt lưới 15 bàn. Với chiến thắng này, Costa Rica vươn lên đứng đầu nhóm CONCACAF với 9 điểm sau 4 trận. Mỹ xếp thứ 2 với 7 điểm nhưng vẫn chưa… lâm nguy.
HOÀNG DƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức tiếp tục ở chế độ nghỉ ngơi
-
Lý Hoàng Nam nhận thưởng gần 1 tỉ đồng cho HCV SEA Games
-
Hồng Ly hạ “thần đồng” Billiards thế giới Cho Myung Woo lọt vào vòng chung kết
-
Hậu vệ Duy Mạnh hào hứng khi trở lại đội tuyển
-
Gỡ tên nhà tài trợ khỏi bóng chuyền hệ thống thi đấu quốc gia
-
Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu
-
BIDV công bố kết quả và trao thưởng giải chạy “BIDVRUN – cho cuộc sống xanh 2022”
-
Khai mạc hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH toàn quốc lần 2
-
Vô địch Europa Conference League, Mourinho thiết lập một loạt kỷ lục cùng Roma
-
AC Milan chờ Zlatan Ibrahimovic