Copa America 2024: Canada bất lợi về mọi mặt khi đối đầu Messi và Argentina

HLV tuyển Canada, Jesse Marsch thừa nhận Lionel Messi và Argentina như là một đội chủ nhà tại kỳ Copa America 2024 trên đất Mỹ, một điều hoàn toàn hợp lý bởi sự vĩ đại của họ. Ngay cả việc Canada đối đầu với đương kim vô địch Nam Mỹ và Thế giới tại bán kết Copa vào thứ Ba cũng là một vinh dự.

Canada đã phòng ngự mọi cách trước Lionel Messi ở trận thua 0-2 ngày khai mạc.
Canada đã phòng ngự mọi cách trước Lionel Messi ở trận thua 0-2 ngày khai mạc.

Canada đã thành công đầy bất ngờ khi vào bán kết Copa America ngay trong kỳ giải đầu tiên tham dự. Tuy nhiên, đối đầu Argentina ở bán kết chắc chắn là trải nghiệm không mấy thoải mái, điều mà Marsch và các học trò đã từng cảm nhận ngay trận khai màn vòng bảng - khi Canada thua 0-2 trước nhà vô địch, với Messi là người kiến tạo cho Julian Alvarez và Lautaro Martinez ghi bàn trong hiệp 2.

Nhà cầm quân 50 tuổi nói: “Chúng tôi thi đấu không đủ tốt với Messi trận trước, anh ấy có thể chạy tự do về phía thủ môn của chúng tôi quá nhiều. Chúng tôi chắc chắn sẽ rút ra một bài học nào đó. Nhưng tất cả chúng ta đều biết Messi là cầu thủ vĩ đại nhất trong bóng đá, chắc chắn những gì diễn ra trong sân vận động vào ngày mai sẽ phản ánh chính xác điều đó. Với chúng tôi, được thi đấu với một cầu thủ như anh ấy là một vinh dự”.

Sức nóng của trận bán kết đã được “kích hoạt” khi HLV tuyển Argentina, Lionel Scaloni khẳng định Messi sẵn sàng về thể trạng và sẽ đá chính. Phần còn lại, là trách nhiệm tìm ra đối sách phòng ngự từ HLV Marsch, hy vọng Canada có thể kềm chân nhà vô địch lâu nhất có thể, trước khi hy vọng tạo nên một cú sốc nào đó: “Chúng tôi sẽ không kèm người, không thể làm điều đó với Messi. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ chú trọng vào cách phòng ngự trước anh ấy. Nhiệm vụ số một của chúng tôi là cố gắng làm những điều có thể gây khó khăn cho anh ấy, chẳng hạn như như hạn chế không gian.... Các cầu thủ của chúng tôi sẽ sẵn sàng và rất phấn khích. Thử thách là rất lớn. Chúng tôi sẽ xem liệu mình có thể làm tốt hơn trận đầu tiên hay không”.

Lionel Messi.jpg
Canada đã phòng ngự mọi cách trước Lionel Messi ở trận thua 0-2 ngày khai mạc.

Phía ngược lại, HLV Scaloni cũng cảnh báo việc thi đấu với cùng một đối thủ trong chưa đầy 3 tuần là không dễ dàng: “Chúng tôi không biết đối mặt với họ lần thứ 2 tại giải là lợi thế hay bất lợi. Mỗi HLV đều có những ghi chép và sẽ sửa lỗi. Mỗi HLV và đội của mình sẽ cố gắng làm điều gì đó khác, chắc chắn họ luôn muốn làm tốt hơn. Canada có những cầu thủ mạnh về thể chất và kỹ thuật. Họ có một HLV truyền tải phong cách chơi năng nổ, gây áp lực rất tốt… Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng kiểm soát bóng, khiến họ không thể thực hiện kế hoạch thì đó là lúc chúng tôi chơi bằng thứ vũ khí của mình. Hy vọng mọi việc sẽ tốt vào ngày mai”.

Đội thắng trong trận đấu hôm thứ Ba sẽ tới Miami, Florida để đối mặt với Uruguay hoặc Colombia trong trận chung kết, diễn ra vào ngày 14-7.

Tin cùng chuyên mục