Conte phê phán từ đối thủ đến trọng tài

Có tổng cộng 3 cầu thủ Swansea bị phạt thẻ vàng vì phạm lỗi khi tranh cướp với tiền đạo Diego Costa của Chelsea. Ngoài ra, còn có một tình huống Jordi Amat đánh chỏ vào mặt Costa mà không hề bị phạt.

Antonio Conte kêu gọi trọng tài cần bảo vệ Diego Costa (trái) tốt hơn khi anh đang trở thành mục tiêu khiêu khích của đối thủ.

1- Tất nhiên, Costa cũng chẳng hiền từ. Anh ta cũng nhận một thẻ vàng vì phạm lỗi với Leroy Fer. Nhưng đối với nhà cầm quân Antonio Conte, Costa vẫn là nạn nhân của một âm mưu rõ rệt, một thứ mánh khoé sân cỏ mà ông đã rành sáu câu kể từ thời còn làm cầu thủ. Phía Swansea đã cố tình gây hấn với Costa, kích cho Costa nổi điên lên để bị truất quyền thi đấu. Và cái hay ở đây, theo Conte, là Costa đã không bị rơi vào cái bẫy đó. Anh ta ghi cả 2 bàn, giúp Chelsea rời sân với kết quả 2-2 dù đã có lúc tưởng chừng thất bại.

“Các hậu vệ đối phương biết rõ tính khí Costa và thỉnh thoảng tìm cách khiêu khích cậu ấy”, Conte nói, “Tôi từng là cầu thủ, nên những tình huống ấy đối với tôi rất bình thường. Trọng tài cần phải nhìn ra được điều này, phải làm sao tạo điều kiện cho Costa thi đấu theo đúng lối chơi của cậu ấy. Nhưng tôi sẽ không trả lời những câu hỏi về chuyện hậu vệ Swansea có xứng đáng nhận thẻ vàng thứ nhì hay không. Tôi chỉ muốn nói rằng Costa đã kiềm chế tuyệt vời, cậu ấy đã chứng tỏ điều đó cho tôi, cho đồng đội, cho tất cả mọi người thấy. Tôi rất mừng, vì kiềm chế được như thế không dễ một chút nào”.

2- Sau khi chỉ trích hậu vệ Swansea, cái bất mãn thứ nhì của thầy trò Conte ở trận hoà này là bất mãn với trọng tài. Phút thứ 62, tức là chỉ 3 phút sau khi gỡ 1-1, Swansea tiếp tục vượt lên dẫn trước bằng một pha ghi bàn đầy tranh cãi của Leroy Fer. Lúc ấy, trung vệ Cahill của Chelsea đang có bóng, mặt quay về phía khung thành đội nhà. Từ phía sau lưng Cahill, Fer sấn tới cướp bóng, 2 lần đá trúng bắp chân Cahill khiến anh này ngã xuống, và Fer vẫn dẫn tiếp lên trên để ghi bàn.

“Một pha phạm lỗi quá rõ ràng, nên tôi rất thất vọng vì trọng tài công nhận bàn thắng”, Cahill nói, “Nghiêm túc nhé, cho dù bạn ngồi trên mặt trăng thì cũng thấy rõ là một pha phạm lỗi. Rõ như ban ngày vậy, và khi xem lại thì tôi càng giận. Chúng tôi đã bị mất 2 điểm rất quan trọng. Thật không tin nổi khi các trọng tài nói với nhau rằng họ không nhìn thấy lỗi vi phạm của Leroy Fer”.

3- Trọng tài đã phạm một “sai lầm to lớn”. Conte đã tiếp lời Cahill như thế. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắng chỉ ra rằng Chelsea bị mất điểm ở trận này một phần là do khuyết điểm của chính Chelsea. Với bàn thắng dẫn trước 1-0 của Costa ở phút 18, với ưu thế trên chân rõ rệt trong hơn 40 phút thi đấu kế đó, lẽ ra Chelsea phải an bài được mọi chuyện nhưng họ lại không thể an bài.

“Sau khi bị dẫn 1-2 do sai lầm to lớn của trọng tài, các cầu thủ của tôi đã phản ứng rất mạnh mẽ. Mặc dù vậy, cũng phải thấy rằng lẽ ra chúng tôi đã có thể kết liễu trận đấu này từ trước đó rồi. Có cơ hội kết liễu thì phải kết liễu ngay. Đó là điều phải rút kinh nghiệm”, Conte nói. Quả thật là Hazard đã không thành công với một vài pha dứt điểm rất thuận lợi và Costa cũng đã có một tình huống bỏ lỡ khiến cho chính anh ta cũng phát ngượng với Conte. Nếu họ tận dụng tốt những tình huống như thế, có lẽ đã chẳng xảy ra đủ thứ chuyện lộn xộn...

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất