Contador đấu khẩu với Tinkov

Dù đã chuyển sang đội đua mới Trek-Segafredo và ông Chủ tịch cũ của đội đua Tinkoff là Oleg Tinkov đã tạm thời giải nghệ với môn đua xe đạp đường trường chuyên nghiệp sau khi đội đua của ông này giải tán vào cuối mùa giải năm ngoái, Alberto Contador vẫn “lạc lối” trong một cuộc chiến ngôn từ với ông chủ cũ người Nga.

Trước một cá nhân “mồm 5 miệng 10” như là Tinkov, Contador cũng không ngại ngần đáp trả là anh thiếu sự tôn trọng dành cho ông này, không hối tiếc khi mối quan hệ giữa 2 bên đã chấm dứt và rằng Tinkov đã sai lầm khi sa thải Giám đốc điều hành Bjarne Riis (vốn là người thân tình với Contador hồi còn ở đội đua Saxo Bank) và kể từ thời điểm đó, đội đua đã lao dốc không phải. Với Contador, Tinkov chỉ là “một trọc phú lắm tiền nhiều của, nhưng không hiểu gì về đua xe đạp cả”.

Phát biểu trên kênh truyền thanh Cadena Ser, Contador đã cho biết rằng: “Tôi chỉ uống rượu champagne với bạn bè của mình, không phải với ông ta (vì rằng hồi tháng 10, Tinkov có nói là, Contador chỉ là một con người buồn bã, một người thật sự không bao giờ muốn uống champagne). Những gã đàn ông luôn cố gắng tỏ ra nghiêm trọng, thật sự luôn rất buồn tẻ. Họ là những gã buồn tẻ, vất đi và có một cuộc đời rất khủng khiếp. Trong câu chuyện này, nếu câu bình luận như vậy đến từ một người mà bạn thấy có gì đó để mà quan tâm, có lẽ điều đó sẽ tác động đến bạn. Nhưng trong vụ này, nó chẳng ảnh hưởng đến tôi một chút nào. Và cuối cùng, tôi được dạy một bài học về giá trị, về sự tôn trọng, về thứ gì đó mà chúng ta luôn nợ nần những người khác. Có những người lại không nhìn thấy theo cách ấy, nhưng đó là những gì mà tôi nhìn thấy. Khi tôi đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng, ngay sau đó, khi họ có Bjarne Riis, vấn đề chính là những người đã khai sinh ra đội đua này là lý do tôi đến đây, ở lại đây. Tôi biết rằng, khi ông ấy ra đi, mọi thứ sẽ thay đổi. Và đó là những gì mà mọi thứ đã thay đổi. Đội đua khi đó như một mớ hổ lốn, không có người dẫn dắt, không có người quản lý cả một nhóm 70 con người. Bạn có thể lên đường với rất nhiều tiền, nhưng bạn cần có kỹ năng để quản lý chúng thật tốt. Riis có điều đó, Tinkov thì không”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất