Connors trở thành huấn luyện viên mới của Roddick

Với quyết tâm làm mới lại sự nghiệp bản thân, Andy Roddick (một thời là tay vợt số 1 nước Mỹ và số 1 thế giới) đã tìm đến với Jimmy Connors - một tay vợt lừng danh trước đây và hiện tại là một huấn luyện viên lão luyện.

Dunga (phải) bắt tay với Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ricardo Teixeira sau khi thông báo Dunga làm HLV trưởng.

Trong buổi họp báo hôm thứ hai đầu tuần, Roddick đã giới thiệu: “Tôi có huấn luyện viên mới. Điểm đầu tiên của tất cả mọi chuyện chỉ là niềm tin. Điều có ý nghĩa rất nhiều - khi một người từng thắng rất nhiều danh hiệu như Jimmy Connors đi đến và nói: Tôi tin vào cậu. Tôi nghĩ cậu có thể thực sự tạo ra những chiến tích lớn lao”.

Với Connors (từng thắng 109 danh hiệu ATP và 4 danh hiệu Grand Slam), ông chưa bao giờ từng hình dung ra rằng mình lại có thể trở thành một… huấn luyện viên.

Ông chỉ gọi đây là một cơ hội vĩ đại để giúp Roddick giành lại ngôi số 1 thế giới: “Tôi chỉ cố gắng trao cho cậu ấy chút gì đó như tôi đã có trong quá khứ. Đây không phải là là… vụ thử nghiệm tên lửa khoa học. Nhiệm vụ của tôi rõ ràng chỉ là biến Andy trở thành tay vợt giỏi nhất mà anh ấy có thể”.

Roddick từng làm tập luyện với Brad Gilbert trong năm 2003. Sang năm 2004, cả hai… “chia tay” nhau. Kể từ đó, Roddick chuyển sang tập luyện với Dean Goldfine và người anh của mình John Roddick. Hiện tại, Roddick cho biết anh sẽ tập cùng Connors trong 4 ngày ở Santa Barbara (Calif - nơi Connors sống) trước khi tham gia các giải đấu thuộc hệ thống của US open 2006.

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức 40 môn thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hơn 7.000 VĐV sẽ tham dự SEA Games 31

Trong buổi làm việc mới đây giữa Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải với Tổng cục TDTT, tinh thần chung chính là ngành thể thao Việt Nam sẽ phối hợp với nhiều ngành liên quan để cùng tổ chức một kỳ SEA Games 31 đầy ý nghĩa, chuẩn mực và để lại trong lòng bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về Việt Nam.