Connors trở thành huấn luyện viên mới của Roddick

Với quyết tâm làm mới lại sự nghiệp bản thân, Andy Roddick (một thời là tay vợt số 1 nước Mỹ và số 1 thế giới) đã tìm đến với Jimmy Connors - một tay vợt lừng danh trước đây và hiện tại là một huấn luyện viên lão luyện.

Dunga (phải) bắt tay với Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ricardo Teixeira sau khi thông báo Dunga làm HLV trưởng.

Trong buổi họp báo hôm thứ hai đầu tuần, Roddick đã giới thiệu: “Tôi có huấn luyện viên mới. Điểm đầu tiên của tất cả mọi chuyện chỉ là niềm tin. Điều có ý nghĩa rất nhiều - khi một người từng thắng rất nhiều danh hiệu như Jimmy Connors đi đến và nói: Tôi tin vào cậu. Tôi nghĩ cậu có thể thực sự tạo ra những chiến tích lớn lao”.

Với Connors (từng thắng 109 danh hiệu ATP và 4 danh hiệu Grand Slam), ông chưa bao giờ từng hình dung ra rằng mình lại có thể trở thành một… huấn luyện viên.

Ông chỉ gọi đây là một cơ hội vĩ đại để giúp Roddick giành lại ngôi số 1 thế giới: “Tôi chỉ cố gắng trao cho cậu ấy chút gì đó như tôi đã có trong quá khứ. Đây không phải là là… vụ thử nghiệm tên lửa khoa học. Nhiệm vụ của tôi rõ ràng chỉ là biến Andy trở thành tay vợt giỏi nhất mà anh ấy có thể”.

Roddick từng làm tập luyện với Brad Gilbert trong năm 2003. Sang năm 2004, cả hai… “chia tay” nhau. Kể từ đó, Roddick chuyển sang tập luyện với Dean Goldfine và người anh của mình John Roddick. Hiện tại, Roddick cho biết anh sẽ tập cùng Connors trong 4 ngày ở Santa Barbara (Calif - nơi Connors sống) trước khi tham gia các giải đấu thuộc hệ thống của US open 2006.

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác