Công Vinh xin giảm án treo giò

(SGGP Thể Thao).- 24 giờ sau khi bị Ban kỷ luật VFF treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đồng, tiền đạo Lê Công Vinh đã làm đơn gửi tới VFF xin giảm án treo giò.

Công Vinh và CLB Hà Nội T&T vừa gửi đơn xin giảm án treo giò để anh có thểsớm quay lại thi đấu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong lá đơn gửi đến VFF hôm qua, Công Vinh khẳng định, hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trong trận Đồng Tháp – Hà Nội T&T chỉ là tình huống bột phát, thiếu kiềm chế nhất thời. Vì lẽ đó, tiền đạo này rất hối hận và đã trực tiếp xin lỗi trọng tài Vũ Bảo Linh.

Công Vinh hy vọng với sự thành khẩn của mình, anh sẽ được VFF xem xét lại bản án kỷ luật trên, bởi nếu được giảm án thì nó sẽ giúp anh không cạn nhiệt huyết chơi bóng, và cống hiến cho Hà Nội T&T lẫn đội tuyển Việt Nam.

Thực tế, Công Vinh cũng đã phải chịu án phạt rất nặng tay của CLB Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô đã quyết định phạt Công Vinh 50 triệu đồng và cắt thưởng tháng 3. Ngoài ra, vị trí đội trưởng của Công Vinh cũng sẽ được chuyển giao cho đồng đội khác.

Phạt Công Vinh, nhưng dựa trên quan điểm “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, Hà Nội T&T cũng đã có văn bản đề nghị Ban khiếu nại, Ban kỷ luật xem xét lại án phạt dành cho Công Vinh.

Phía Hà Nội T&T cho rằng, hành động vái lạy của Công Vinh chỉ là bột phát, trong khi tiền đạo này có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp thành tích cho bóng đá Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam.

Mặt khác, việc Ban kỷ luật xử Công Vinh theo khung phạt của khoản 2, 3 điều 39 Quy định kỷ luật là chưa thấu tình đạt lý. Bởi hành động của Công Vinh chỉ là bột phát do phản ứng trọng tài Vũ Bảo Linh. Bởi thế, nếu xử tiền đạo này theo điều 62 Quy định kỷ luật là hợp tình hợp lý nhất. Theo điều khoản này, hành động của Công Vinh bị phạt 5 triệu đồng, treo giò 2 trận chứ xử lý như Ban kỷ luật vừa qua là quá nặng.

Sau khi lá đơn kiến nghị của Hà Nội T&T và Công Vinh chuyển đến, Ban khiếu nại của VFF sẽ xem xét về hình thức kỷ luật đối với Công Vinh.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng