Công Vinh xin giảm án treo giò

(SGGP Thể Thao).- 24 giờ sau khi bị Ban kỷ luật VFF treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đồng, tiền đạo Lê Công Vinh đã làm đơn gửi tới VFF xin giảm án treo giò.

Công Vinh và CLB Hà Nội T&T vừa gửi đơn xin giảm án treo giò để anh có thểsớm quay lại thi đấu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong lá đơn gửi đến VFF hôm qua, Công Vinh khẳng định, hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trong trận Đồng Tháp – Hà Nội T&T chỉ là tình huống bột phát, thiếu kiềm chế nhất thời. Vì lẽ đó, tiền đạo này rất hối hận và đã trực tiếp xin lỗi trọng tài Vũ Bảo Linh.

Công Vinh hy vọng với sự thành khẩn của mình, anh sẽ được VFF xem xét lại bản án kỷ luật trên, bởi nếu được giảm án thì nó sẽ giúp anh không cạn nhiệt huyết chơi bóng, và cống hiến cho Hà Nội T&T lẫn đội tuyển Việt Nam.

Thực tế, Công Vinh cũng đã phải chịu án phạt rất nặng tay của CLB Hà Nội T&T. Đội bóng thủ đô đã quyết định phạt Công Vinh 50 triệu đồng và cắt thưởng tháng 3. Ngoài ra, vị trí đội trưởng của Công Vinh cũng sẽ được chuyển giao cho đồng đội khác.

Phạt Công Vinh, nhưng dựa trên quan điểm “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, Hà Nội T&T cũng đã có văn bản đề nghị Ban khiếu nại, Ban kỷ luật xem xét lại án phạt dành cho Công Vinh.

Phía Hà Nội T&T cho rằng, hành động vái lạy của Công Vinh chỉ là bột phát, trong khi tiền đạo này có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp thành tích cho bóng đá Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam.

Mặt khác, việc Ban kỷ luật xử Công Vinh theo khung phạt của khoản 2, 3 điều 39 Quy định kỷ luật là chưa thấu tình đạt lý. Bởi hành động của Công Vinh chỉ là bột phát do phản ứng trọng tài Vũ Bảo Linh. Bởi thế, nếu xử tiền đạo này theo điều 62 Quy định kỷ luật là hợp tình hợp lý nhất. Theo điều khoản này, hành động của Công Vinh bị phạt 5 triệu đồng, treo giò 2 trận chứ xử lý như Ban kỷ luật vừa qua là quá nặng.

Sau khi lá đơn kiến nghị của Hà Nội T&T và Công Vinh chuyển đến, Ban khiếu nại của VFF sẽ xem xét về hình thức kỷ luật đối với Công Vinh.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.