Công Vinh vẫn chưa có việc làm

Từ một chân sút được ví như bất khả xâm phạm ở vị trí số 1 trong đội hình tuyển Việt Nam xuyên suốt 10 năm qua, từ đội U.20, U.23 và sau đó là đội tuyển quốc gia từ năm 2004 đến nay. Với 44 bàn thắng ghi được trong màu áo ĐTQG cùng 101 bàn thắng ghi được từ khi khoác áo SLNA rồi Hà Nội T&T, Leixoes (Bồ Đào Nha -  2 bàn) và gần nhất là Hà Nội, Công Vinh được xem là tay săn bàn trong nước sáng giá nhất khi vẫn ở trong tốp nội binh ghi bàn hàng đầu tại mùa bóng 2012.

Nhưng đến hôm nay, khi tất cả các tuyển thủ đều ổn định ở CLB để chuẩn bị cho mùa bóng mới thì chân sút này vẫn còn lận đận chưa tìm được bến đỗ mới. Sự ràng buộc hợp đồng cùng CLB Hà Nội với số tiền quá lớn trở thành hạn chế cho Vinh khi liên hệ với bất cứ đội bóng nào. Đôi lần, báo giới đưa tin anh được bầu Đức để mắt đến nhằm mời về thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai nhưng ngay sau đó lãnh đạo CLB này đã phủ nhận. Tương tự như vậy là với B.Bình Dương và không ít lần chủ tịch đội bóng này cũng bác thông tin trên, dù cho rằng rất thích chân sút này, nhưng nếu đưa về Bình Dương thì chẳng biết sẽ xếp vào đâu khi mà mọi chuẩn bị về lực lượng đã hoàn tất từ lâu.

Không tìm được đội bóng trong nước, đôi lần Công Vinh tính đường ra nước ngoài, từ Indonesia rồi mới đây là Nhật Bản. Nhưng đến lúc này Vinh vẫn còn ở Việt Nam và thông tin xuất ngoại bị chính lãnh đạo CLB Hà Nội phủ nhận khi họ chưa được đối tác đặt vấn đề chuyển nhượng.

Khổ cho Công Vinh là từ cầu thủ đứng đầu trong danh sách chuyển nhượng khi gia nhập Hà Nội T&T, rồi sau đó là về CLB Hà Nội, nhưng đến nay không còn ông bầu nào đủ sức để thu nhận chân sút này. Các CLB lúc này đều phải giảm chi, họ vẫn trung thành với việc gia cố hàng công bằng ngoại binh, ít có nơi tính toán chuyện lấy chân sút nội làm nòng cốt cho hàng công. Không có nhiều tiền để làm thương hiệu thì việc chi cả chục tỷ đồng để lấy Công Vinh là quá sức.

Mới đây, Ninh Bình và Sài Gòn Xuân Thành đồng loạt nêu giá với lãnh đạo CLB Hà Nội là chỉ mượn chân sút này với phí 500 triệu đồng/mùa bóng cùng mức lương xấp xỉ 30 triệu đồng/tháng. Nếu thời điểm này vào năm ngoái, hẳn ai cũng nghĩ bầu Trường hay bầu Thủy… trêu tức Công Vinh nhưng con số này lại rất thật ở thời điểm hiện nay. Công Vinh không có nhiều lựa chọn hoặc tạm chuyển hướng để đi học Đại học TDTT nhằm chờ ngày được giải phóng hợp đồng; hoặc xuất ngoại thi đấu để hy vọng có được CLB nào đó đủ kinh phí để mua lại hợp đồng hoặc mượn thi đấu, nhưng khả năng này rất khó. Cuối cùng là giải pháp chấp nhận “sao” có phí chuyển nhượng (hoặc cho mượn) thấp nhất ở V-League 2013.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất