Công Vinh tin Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup

(SGGPO).- Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá Việt Nam (ĐTVN) Lê Công Vinh tin rằng giải AFF Cup 2016 sẽ có chiến thắng cho chúng ta. Trong chia sẻ với báo chí, tiền đạo này khẳng định ĐTVN sẽ “chốt hạ” giải đấu để có một chiến thắng tương xứng với năm có nhiều niềm vui với bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Công Vinh tại buổi tập cùng đồng đội ngày 1-11

- Phóng viên: Công Vinh thấy như thế nào khi ĐTVN lúc này có một chuyên gia thể lực riêng là ông Forkel?

Lê Công Vinh: Chúng ta còn mới mẻ với HLV thể lực dành cho đội tuyển quốc gia. Ở các nền bóng đá phát triển, HLV thể lực là người không thể thiếu từ cấp CLB tới đội tuyển quốc gia. HLV thể lực là người biết được từng tuyển thủ sẽ tập theo cường độ bao nhiêu vì không ai giống ai được như vậy mới nâng được sức bền và khả năng thi đấu trong cường độ cao. Chúng ta phải cảm ơn VFF khi đã có chuyên gia thể lực đồng hành từ ĐTVN lớn cho tới các tuyến U trẻ. Chúng tôi sẽ được gia tăng thể lực hơn qua các bài tập.

- Đợt tập huấn vừa qua tại Hàn Quốc, các tuyển thủ của chúng ta có thêm điều gì?

Đợt tập huấn vừa rồi, chúng tôi được tập huấn tại khu tập luyện của đội tuyển bóng đá Hàn Quốc. Chúng tôi tập trung với các đội U.20, U.14 của nước bạn và ở đây có cơ sở vật chất tốt qua đó tạo điều kiện cho ĐTVN được tinh thần rất tốt. Qua đợt tập huấn tôi thấy thể lực của các cầu thủ đã được nâng lên. Theo HLV trưởng Hữu Thắng, khi chúng tôi thi đấu với các cầu thủ có thể lực to cao, sung mãn sẽ là điều kiện để ĐTVN cọ xát chuyên môn, tiến bộ hơn. Cầu thủ chúng ta không bị ngợp. Đây là sự chuẩn bị tốt nếu gặp những đối thủ ở Đông Nam Á có hình thể tương tự.

- Sắp tới ĐTVN thi đấu ở Cần Thơ, Công Vinh cảm thấy như thế nào?

Tôi biết khán giả Cần Thơ rất tuyệt vời và sân bóng đá Cần Thơ có mặt cỏ tốt. ĐTVN cần về những địa phương để thi đấu. Chúng ta phải mang những tuyển thủ phục vụ đồng bào khu vực ĐBSCL. Khán giả nơi đây luôn hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Trận giao hữu tại Cần Thơ ngày 12-11 là điều cần thiết và tập thể ĐTVN rất háo hức muốn được thi đấu tại đây. Chúng ta chuẩn bị bước vào giải AFF Cup 2016 rất quan trọng và qua trận đấu giao hữu này sẽ rút được kinh nghiệm cũng như thêm sự cọ xát để có điểm rơi tốt nhất khi vào giải.

- Thành tích của U.19 Việt Nam vừa qua có sức ép nào tới ĐTVN?

Những gì U.19 Việt Nam làm được là điều đáng tự hào. Chúng tôi là những đàn anh đi trước chưa làm được điều đó thì phải cám ơn các em vì đã thay đàn anh làm nên lịch sử, dự World Cup U.20 cho bóng đá trẻ Việt Nam. Người hâm mộ rất cần điều này. Đây là động lực mà tất cả các cầu thủ bóng đá Việt Nam đều mong muốn và hướng đến. Có một điều tôi thấy, năm nay là một năm đại thành công của bóng đá Việt Nam và ĐTVN sẽ “chốt hạ” năm thành công này tại AFF Cup. Đội tuyển năm nay rất hứa hẹn và rất đáng xem.

MINH CHIẾN

------------------------------------------------

Trong ngày 1-11, ĐTVN được ra sân tập luyện trong 2 buổi sáng, chiều.

Trong buổi sáng, các tuyển thủ chỉ làm quen khởi động. Buổi chiều, đội hình được chia nhiều nhóm tham gia các bài phối hợp và tập trung dứt điểm hiệu quả trước cầu môn.

>> Một số hình ảnh về buổi tập của ĐTVN trong ngày 1-11. Ảnh: NGỌC HẢI

HLV Hữu Thắng và HLV thể lực Forkel trả lời báo chí tại sân tập


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng