Công Vinh rút thẻ đỏ

(SGGPO). – Ngày khai mạc World Cup 2014 là 12-6 đồng thời trùng vào ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em (world day against child labour). Do đó, World Cup 2014 và giới cầu thủ cũng là một kênh thông tin để quảng bá sâu rộng ý nghĩa của ngày này.

Tổ chức Lao động thế giới (ILO) chính là đơn vị tổ chức chiến dịch “Thẻ đỏ” với lao động trẻ em 2014. Với quan điểm, bóng đá làm môn thể thao được chơi ở mọi nơi từ SVĐ cho tới các trường học, công xưởng hay thậm chí ở ngoài đường nhưng trong ngày 12-6, vẫn còn một bộ phận các trẻ em phải lao động mà không được theo dõi thi đấu World Cup nên ILO muốn kêu gọi những hành động đề cao vai trò của bảo trợ xã hội trong việc bảo vệ và giúp trẻ em thoát khỏi lao động trẻ em.

Theo số liệu đưa ra của trang Unric (thuộc Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF), tỉ lệ trẻ em ở độ tuổi 14 vẫn phải đi lao động tại Brazil là nhất nhiều.

Hưởng ứng ngày 12-6, đại diện cho phía cầu thủ Việt Nam có cầu thủ Lê Công Vinh cũng tham gia… rút thẻ đỏ cùng ILO.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Man United sẽ có cơ hội ăn mừng chiến thắng

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18 ngày 20-1: Đại gia tăng tốc

Sau khi thi đấu vòng 19, Premier League sẽ tranh thủ giữa tuần để thi đấu nốt vỏng… 18. Đó là những trận đấu bị hoãn từ vài tuần trước do nhiều đội bận thi đấu vòng bán kết Cúp Liên đoàn, cũng như một số trận bị hoãn vì Covid-19.

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.