Công Vinh quyết giã từ đội tuyển sau AFF Cup 2016

(SGGPO). – Chia sẻ mới nhất trong ngày 9-11, Đội trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam (ĐTVN) Lê Công Vinh cho biết mình vẫn bảo lưu ý định sẽ giã từ đội tuyển sau AFF Cup 2016.

Tiền đạo này cho biết, bàn thắng ghi vào lưới tuyển Indonesia trong buổi tối giao hữu 8-11 trên SVĐ Mỹ Đình là thời khắc đáng nhớ nhất của mình. Bởi lẽ, Công Vinh đánh dấu cột mốc 80 lần khoác áo ĐTVN trong tất cả các giải đấu từng được góp mặt.

Lê Công Vinh chia sẻ niềm vui ghi bàn cùng HLV Hữu Thắng trong trận đấu giao hữu với Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình vào tối 8-11. Ảnh: NGỌC HẢI

“Cột mốc của tôi là 100 lần khoác áo ĐTVN. Nếu được như vậy là một vinh dự và không phải ai cũng đạt được. Nhưng chắc chắn là năm 2016 này, tôi sẽ không đạt được con số đó. Hiện tại tôi đã có 80 lần khoác áo ĐTVN. Ý định sau năm 2016 giã từ đội tuyển tôi đã nghĩ đến và sẽ thực hiện sau giải AFF Cup 2016. Tôi vẫn giữ quyết định này. Bóng đá mang lại cho tôi nhiều thứ và tôi cũng như mọi cầu thủ đều ước mơ được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia”, Công Vinh khẳng định.

Tiền đạo này cũng chia sẻ thêm, hiện tại ĐTVN có một đội hình chất lượng đồng đều nhưng chúng ta đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ kết hợp giữa tuyển thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ nhiệt huyết. Tôi muốn gởi lời chia sẻ của mình tới những cầu thủ trẻ đó là: “Khi nỗ lực hết mình thì bạn sẽ có điều mình cần đạt được. May mắn không tới với kẻ lười biếng. Chúng ta phải trăn trở với nghề và với CLB mình thi đấu cũng như ra sân luôn hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Công Vinh đánh giá, hiện tại bóng đá Thái Lan đang hơn hẳn và vượt chúng ta. Tuy vậy, thi đấu AFF Cup 2016 cơ hội là chia đều. “Trước mắt chúng ta đá giao hữu tốt ở Cần Thơ sau đó dự AFF Cup với mục tiêu càng tiến sâu vào giải càng tốt. Và nếu gặp Thái Lan, tôi nghĩ cơ hội của ĐTVN với bạn là 50-50”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất