Xin rút khỏi danh sách thi đấu ở Hà Nội T&T

Công Vinh muốn ra đi?

Việc Công Vinh vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của đội đương kim vô địch trước Đồng Tâm Long An đã trở thành tâm điểm. Hà Nội T&T và chân sút mang áo số 9 đều giải thích lý do nhưng liệu có đơn giản như vậy không?

Công Vinh trong màu áo Hà Nội T&T. Ảnh: Hoàng Hùng

Chứng kiến cảnh Hà Nội T&T tuột dốc không phanh từ vòng 3 V-League (thời điểm Công Vinh vừa trở lại), trong nội bộ đội bóng đã có ý kiến cho rằng Công Vinh quá “nặng vía”. Vì thế, sự kiện Công Vinh tự đề nghị đứng ngoài danh sách đăng ký càng khiến người ta nghi ngờ về khoảng cách giữa tiền đạo này với phần còn lại của đội bóng. Theo lời giải thích của HLV Phan Thanh Hùng, Công Vinh tự đề xuất được nghỉ ngơi thêm một thời gian và ban huấn luyện chấp thuận theo đề nghị này. Trong khi đó, Công Vinh phát biểu: “Tôi và ban huấn luyện không có mâu thuẫn. Tôi rút lui chỉ đơn thuần là vì chưa cảm thấy sẵn sàng thi đấu…”.

Theo các lý giải trên, sự vắng mặt của Công Vinh chỉ đơn thuần vì chuyên môn. Nhưng điều đó không đủ sức thuyết phục dư luận. Sau khi Gonzalo dính chấn thương, ai cũng hiểu Hà Nội T&T đang khủng khoảng tiền đạo trầm trọng. Đầu mùa này, Hà Nội T&T hầu như không bổ sung thêm người và cũng cố ý chờ Công Vinh trở lại.

Bản hợp đồng của Vinh và đội đương kim vô địch sẽ hết hiệu lực vào ngày 30-10 tới. Đây là thời điểm Vinh có quyền đàm phán với những CLB muốn có anh. Ở khía cạnh khác, Hà Nội T&T cũng có thể kiếm lại phần chi phí đã bỏ ra chiêu mộ Công Vinh (7 tỷ đồng), nếu chấp nhận để chân sút xứ Nghệ ra đi khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa 2011 mở cửa. Hơn nữa, giữa Công Vinh và Hà Nội T&T cũng có không ít rạn nứt về mặt tình cảm từ mùa trước xung quanh việc có lời đề nghị anh đừng  xuất hiện trên sân Nha Trang khi Hà Nội T&T gặp K. Khánh Hòa, đến những lời bóng gió giận hờn của Vinh trước thời điểm “bầu” Hiển chi tiền giúp anh đi mổ đầu gối ở Bồ Đào Nha. Một số người thân Công Vinh cũng đánh giá, trong thời gian gần đây, tiền đạo này có phần cao ngạo mặc dù giá trị của anh không còn cao so với cách đây 1 năm.

Lãnh đạo Hà Nội T&T vẫn chưa đưa ra bình luận gì. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, có đến 90% Công Vinh sẽ chuyển đến CLB mới vào tháng 5 này.

H.Minh - T.Oanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất