AFC Champions League 2016:
(SGGPO).- Cái nóng gay gắt tại miền Đông Nam bộ trong những ngày này đã làm khán giả đến sân không đông như mong đợi. Cộng thêm những sứt mẻ về lực lượng của đội chủ nhà khi Tấn Tài, Anh Đức, Đình Luật, Văn Hoàn không ra sân do chấn thương hoặc thẻ phạt. Dù vậy, đội chủ nhà đã thi đấu hết mình như tuyên bố của HLV Nguyễn Thanh Sơn trước trận đấu này.
Thời tiết nắng nóng nên có thời điểm trọng tài cho dừng trận đấu để cùng cầu thủ hai đội “tiếp nước” (ảnh: Hoàng Hùng)
Tuy nhiên, thực lực thiếu nhiều trụ cột của đội chủ nhà cùng với khát vọng chiến thắng của FC Tokyo khi đội khách chỉ có thắng mới tự quyết được vé đi tiếp nên các cầu thủ Nhật Bản nhập cuộc tốt hơn. Phút 21, Ryoichi mở tỷ số cho FC Tokyo sau cú đánh đầu cận thành. Đến phút 55, cách biệt được nhân đôi cũng bở pha lập công của Ryoichi từ pha chuyền bóng hỏng của Nsi.
![]() |
Công Vinh thi đấu khởi sắc trên hàng công của Bình Dương (ảnh: Dũng Phương)
Với B.Bình Dương, dù không còn hy vọng trong trận này nhưng vẫn thi đấu khá tốt và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn. Phút 43, cột dọc đã cứu thua cho đội khách từ cú sút xa của Công Vinh. Đến phút 67, Công Vinh ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 cho B.Bình Dương từ chấm phạt 11m. Vào cuối trận, đội chủ nhà suýt nữa có bàn thắng thứ hai khi cú sút hiểm hóc của Công Vinh đã làm bó tay thủ môn Yota, nhưng một lần nữa bóng đập trúng cột dọc.
Trong trận đấu diễn ra cùng giờ, Jeonbuk (Hàn Quốc) hòa Jiangsu (Trung Quốc) 2-2 tại Hàn Quốc. Với kết quả trên, Jeonbuk giành ngôi đầu bảng với 10 điểm, bằng với FC Tokyo nhưng hơn trong đối đầu.
Quốc Cường