Công Vinh chính thức ở lại SLNA: Vì sao SLNA không bán CV9?

Tất cả đã “việt vị” vì cuối cùng tiền đạo xứ Nghệ đã quyết định ở lại gắn bó với đội bóng quê hương thêm một mùa giải nữa. Để Công Vinh từ chối những lời mời hấp dẫn của Sapporo, đội bóng xứ Nghệ hứa hẹn sẽ tăng lương cho anh ở mùa giải tới đồng thời còn trao luôn chiếc băng đội trưởng cho tiền đạo này. Nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở đấy…


“Công Vinh không phải để bán”

“Ngay từ đầu khi nhận được lời đề nghị của Sapporo, chúng tôi đã quyết định không bán Công Vinh dù số tiền 240.000 USD là rất lớn. Những gì báo chí nói Công Vinh sẽ ra đi làm tôi khó hiểu, chúng tôi không giàu nhưng Công Vinh không phải là cầu thủ để bán và anh ấy sẽ đóng góp nhiều cho đội bóng ở mùa giải tới”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ quan điểm của mình. Việc đội bóng xứ Nghệ giữ được Công Vinh ở lại có thể xem là một bất ngờ lớn bởi nó đi trái với quy luật vốn có ở đội bóng này. Theo lãnh đạo đội bóng, để thuyết phục Công Vinh ở lại họ đã hứa hẹn tăng lương cho anh đồng thời trao luôn chiếc băng đội trưởng cho tiền đạo này.

Nhưng khi được hỏi về vấn đề tăng lương thì HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ nói rằng: “Chúng tôi không  phải là câu lạc bộ giàu nhưng đội bóng sẽ làm hết sức để Công Vinh không bị thiệt thòi”.

Tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công vinh tiếp tục ở lại gắn bó với màu áo Sông Lam. Ảnh: Dũng Phương

Giữ Công Vinh để làm thương hiệu

Sau khi Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn ra đi, SLNA buộc phải làm mọi cách để giữ chân Công Vinh, bên cạnh đó họ còn đón Minh Đức từ V.Hải Phòng trở về. Nhưng với lực lượng như hiện nay thì một mình Công Vinh cũng khó giúp đội bóng xứ Nghệ cạnh tranh ngôi vô địch với những đội bóng như HN.T&T, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng ở mùa giải tới.

Vì thế việc giữ Công Vinh ở lại bên cạnh yếu tố chuyên môn thì mục đích thương mại cũng được lãnh đạo SLNA đặc biệt coi trọng. Ngoài sức hút để kéo khán giả đến sân thì Công Vinh còn là “bảo bối” để lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ tính chuyện lôi kéo các nhà tài trợ. Mới đây nhãn hàng Kappa đã đồng ý tài trợ áo đấu cho đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải tới và nhiều khả năng họ còn nhận thêm được một số tiền nhất định từ hãng thời trang đến từ nước Ý này.

Khi mà bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn chưa kiếm ra tiền thì lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ bắt đầu biết nhìn xa để khai thác “mỏ vàng” mà họ đang sở hữu. Bên cạnh lượng CĐV hùng hậu thì đội bóng cần một biểu tượng để thu hút nhà tài trợ và ở khía cạnh này không ai hơn được Công Vinh trong giới “quần đùi áo số”.

Một tiền đạo đẳng cấp, tính chuyên nghiệp cao lại có vợ nổi tiếng trong giới showbiz sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà tài trợ. Sau Kappa sẽ là ai nữa? Cái đó thời gian sẽ trả lời nhưng trước mắt việc SLNA từ chối 5 tỷ từ Sapporo là họ đang hy sinh lợi ích trước mắt để tính đến lợi ích lâu dài. Đây cũng là cái đích mà bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn đi tìm kiếm hơn một thập kỷ qua.

Công Vinh ở lại một phần vì gia đình

Bên cạnh tình yêu với đội bóng quê hương thì việc Công Vinh quyết định ở lại với SLNA còn vì lý do gia đình. Tiền đạo này cho biết: “Gia đình cũng là một yếu tố khiến tôi ở lại vì muốn dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc vợ và con gái nhỏ”.

Mai Ly

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng