Khúc mắc giờ chót với Thể Công

Công Vinh bất ngờ đầu quân cho T&T Hà Nội

Bất đồng quan điểm với đội Thể Công vào giờ chót, Công Vinh (9) đã bất ngờ quay sang ký hợp đồng với đội T&T Hà Nội. Nguyễn Nhân

Hôm qua 17-10, bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã trở thành hiện thực khi tiền đạo số một Việt Nam Lê Công Vinh đã chính thức đặt bút ký hợp đồng đầu quân trong thời hạn 3 năm cho tân binh V-League T&T Hà Nội.

Theo HLV trưởng Triệu Quang Hà, trong hợp đồng giữa T&T Hà Nội và Công Vinh có điều khoản không tiết lộ giá trị, nhưng T&T Hà Nội đảm bảo quyền lợi mà tiền đạo số 1 Việt Nam nhận được không thua kém gì so với các điều khoản mà Thể Công từng đưa ra để mời mọc Công Vinh.
 
Trên thực tế, dù ông bầu Đỗ Quang Hiển của T&T Hà Nội từng ra giá 1 triệu USD để chiêu mộ Công Vinh ở mùa bóng 2007, nhưng chính Thể Công mới là đội bóng chiếm ưu thế trong cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo xứ Nghệ này khi Công Vinh mãn hạn hợp đồng với TCDK.SLNA. Có lúc tưởng như Công Vinh đã thuộc về Thể Công, sau khi đội bóng Quân đội và tiền đạo này đã ký một hợp đồng ghi nhớ. Có thông tin cho hay, Thể Công đã quyết chi 6 tỷ đồng và mức lương "khủng" 40-50 triệu đồng/tháng cho Công Vinh. Tuy vậy, đến phút chót, đội bóng của bầu Hiển đã "không uống nước đục", vì giữa Thể Công và Công Vinh xảy ra một số khúc mắc về lương bổng dành cho tiền đạo này.

 Vấn đề nằm ở chỗ: Thể Công chấp nhận bỏ ra khoản tiền lót tay và mức lương rất "khủng" để có chữ ký của Công Vinh, nhưng lại… tiếc một vài tháng lương chi trả cho tiền đạo xứ Nghệ trong trường hợp Công Vinh làm nghĩa vụ với đội tuyển quốc gia. Chính vì vậy, do không tìm được tiếng nói chung ở vấn đề tưởng chừng rất nhỏ trên với đội bóng quân đội, trong khi T&T Hà Nội sẵn sàng đảm bảo mọi quyền lợi, nên Công Vinh đã khước từ Thể Công để đầu quân cho đội bóng tân binh V-League. Đặc biệt, khi đầu quân cho T&T Hà Nội, Công Vinh sẽ được chơi với người đồng đội chí cốt là thủ môn Dương Hồng Sơn.

 Với bản hợp đồng được cho là đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, T&T Hà Nội đã khởi động kế hoạch tuyển quân rầm rộ sau khi tỏ ra rất im ắng trên thị trường chuyển nhượng. Bởi trước khi chiêu mộ Công Vinh, T&T Hà Nội mới chỉ ký được với những cầu thủ thường thường bậc trung như Huy Thái, Trọng Hải (từ XMCT.Thanh Hóa), Hồng Minh và Ngọc Tú (hết hợp đồng với SHB.Đà Nẵng và HAGL). 

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác