Công việc chuẩn bị World Cup 2014: Sepp Blatter chỉ trích Brazil...

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter chỉ trích gay gắt Brazil khi World Cup 2014 chỉ còn vài tháng là khởi tranh. Lý do ư? Chính quyền chủ nhà Brazil chậm trễ trong việc đưa vào sử dụng các SVĐ. Ngay lập tức, Tổng thống Brazil Dilma Roussel đáp trả…

Chính xác là còn 5 tháng trận khai mạc giữa chủ nhà Brazil và Croatia sẽ diễn ra. Ngay lúc này, ngọn lửa bất đồng bùng phát giữa Chủ tịch FIFA và nước chủ nhà. Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ 24 Heures của Thụy Sĩ, ông Sepp Blatter hoàn toàn không hài lòng về việc tổ chức của Brazil, cụ thể là chính quyền nước này quá chậm trễ trong việc đưa vào hoàn thiện các SVĐ.

Chủ tịch Sepp Blatter (phải) và Tổng thống Brazil Dilma Roussel.

Ông gay gắt nói: “Brazil vừa mới phát hiện rằng họ đã bắt đầu công việc quá muộn. Đây là quốc gia chậm trễ nhất kể từ khi tôi ở FIFA và mặc dù đây là quốc gia duy nhất có đủ thời gian (ứng viên duy nhất đứng ra đăng cai, Brazil được chỉ định vào ngày 30-10-2007) để chuẩn bị”.

Thật ra, lời chỉ trích của ông Blatter cũng đúng thôi, bởi hiện chỉ có 6 trong 12 SVĐ tổ chức các trận World Cup 2014 đã sẵn sàng. FIFA yêu cầu Brazil rằng các SVĐ còn lại phải được đưa vào sử dụng chậm nhất là ngày 31-12-2013. Song, chính quyền Brazil không tuân thủ thời hạn này.

Biết là chậm trễ, nhưng Tổng thống Brazil Dilma Roussel muốn nói cho rõ: “Nhu cầu vé cho các trận đấu, điều quan trọng nhất của tất cả các kỳ World Cup, cho thấy rằng các fan trên toàn thế giới vẫn tin tưởng ở Brazil. Người dân Brazil bước vào năm mới 2014 với niềm tin rằng họ sẽ tiếp đón “Cúp của các cúp”.

Thật ra, không phải đến bây giờ FIFA mới lo lắng cho việc chậm trễ của Brazil. Cách đây 9 tháng, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke từng bày tỏ sự lo ngại trong việc xây dựng các SVĐ chậm trễ của Brazil.

Ông từng tự hỏi: “Tôi không hiểu tại sao mọi thứ lại không tiến triển. Việc xây dựng các SVĐ không đúng tiến độ và tại sao nhiều thứ lại chậm trễ như thế cơ chứ?”. Dù rằng vài ngày sau đó ông Jerome Valcke gửi lời xin lỗi tới chính quyền Brazil về những thắc mắc của ông. Nhưng rõ ràng đến nay, những lo ngại của ông thực sự không thừa.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…