Công ty VPF xin lỗi CLB SLNA

Hôm qua 11-5, lãnh đạo Công ty VPF đã gởi văn bản đến CLB Sông Lam Nghệ An với tinh thần phúc đáp văn bản mà phía CLB này đã gởi đến Công ty VPF. Trước đó, ngay sau khi kết thúc trận Thanh Hóa – SLNA, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã gởi văn bản đến Thường trực VFF, Ban kỷ luật VFF, Công ty VPF, BTC V-League 2016… với nội dung đề xuất xử lý những sai phạm của trọng tài Hà Anh Chiến.

Trong công văn phúc đáp đến lãnh đạo CLB SLNA, Công ty VPF đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của CLB và cũng gởi lời xin lỗi đến lãnh đạo, cầu thủ và người hâm mộ CLB SLNA cũng như người hâm mộ cả nước về những sai phạm của trọng tài trong trận đấu này. Trong văn bản, Công ty VPF nêu rõ: “ Với vai trò là đơn vị tổ chức, quản lý và điều hành giải đấu, trước hết Công ty VPF xin trân trọng ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của CLB, đồng thời  xin được chia sẻ, gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể lãnh đạo, cầu thủ và các CĐV, người hâm mộ của CLB SLNA nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung vì những sai sót của trọng tài phát sinh trong trận đấu nêu trên.

Công ty VPF và BTC cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu này đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CLB mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của Công ty VPF, của BTC và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam”.

Cũng theo công văn trên, Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng khẳng định: “Công ty VPF đề xuất VFF và Ban trọng tài không sử dụng trọng tài Anh Chiến đến hết giải. Đây cũng là bài học không chỉ cho cá nhân trọng tài Chiến mà cho cả lực lượng trọng tài Việt Nam. Thật sự thì VPF cũng mong mỏi dư luận có cái nhìn công bằng hơn với lực lượng trọng tài nói chung. Chúng ta vẫn còn nhiều trọng tài giỏi, tâm huyết, yêu nghề và đang có những đóng góp thầm lặng cho bóng đá Việt Nam. Trong những ngày qua anh em trọng tài đã chia sẻ với tôi là họ rất buồn từ sai phạm sơ đẳng của đồng nghiệp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của những người cầm cân nẩy mực trên sân. Anh em đã rút ra được bài học sâu sắc và tôi tin mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới”.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng