Công ty VPF xin lỗi CLB SLNA

Hôm qua 11-5, lãnh đạo Công ty VPF đã gởi văn bản đến CLB Sông Lam Nghệ An với tinh thần phúc đáp văn bản mà phía CLB này đã gởi đến Công ty VPF. Trước đó, ngay sau khi kết thúc trận Thanh Hóa – SLNA, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã gởi văn bản đến Thường trực VFF, Ban kỷ luật VFF, Công ty VPF, BTC V-League 2016… với nội dung đề xuất xử lý những sai phạm của trọng tài Hà Anh Chiến.

Trong công văn phúc đáp đến lãnh đạo CLB SLNA, Công ty VPF đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của CLB và cũng gởi lời xin lỗi đến lãnh đạo, cầu thủ và người hâm mộ CLB SLNA cũng như người hâm mộ cả nước về những sai phạm của trọng tài trong trận đấu này. Trong văn bản, Công ty VPF nêu rõ: “ Với vai trò là đơn vị tổ chức, quản lý và điều hành giải đấu, trước hết Công ty VPF xin trân trọng ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của CLB, đồng thời  xin được chia sẻ, gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể lãnh đạo, cầu thủ và các CĐV, người hâm mộ của CLB SLNA nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung vì những sai sót của trọng tài phát sinh trong trận đấu nêu trên.

Công ty VPF và BTC cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu này đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CLB mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của Công ty VPF, của BTC và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam”.

Cũng theo công văn trên, Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng khẳng định: “Công ty VPF đề xuất VFF và Ban trọng tài không sử dụng trọng tài Anh Chiến đến hết giải. Đây cũng là bài học không chỉ cho cá nhân trọng tài Chiến mà cho cả lực lượng trọng tài Việt Nam. Thật sự thì VPF cũng mong mỏi dư luận có cái nhìn công bằng hơn với lực lượng trọng tài nói chung. Chúng ta vẫn còn nhiều trọng tài giỏi, tâm huyết, yêu nghề và đang có những đóng góp thầm lặng cho bóng đá Việt Nam. Trong những ngày qua anh em trọng tài đã chia sẻ với tôi là họ rất buồn từ sai phạm sơ đẳng của đồng nghiệp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của những người cầm cân nẩy mực trên sân. Anh em đã rút ra được bài học sâu sắc và tôi tin mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới”.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.