Công ty VPF không tái bổ nhiệm một phó Tổng giám đốc

(SGGPO).- Nhằm chuẩn bị kiện toàn mộ máy tổ chức trong thời gian tới, công ty VPF đang có những bước củng cố lại nhân sự trước khi bước vào mùa bóng 2016. Trong đó, hai ghế phó Tổng giám đốc đang được đánh giá lại trước khi tiến hành tái ký bổ nhiệm.

Trong thời gian Hội đồng quản trị Công ty VPF đang xem xét thì mới đây, đại diện CLB Hải Phòng – ông Trần Mạnh Hùng với vai trò là cổ đông công ty đã có văn bản gởi đến VPF. Ở văn bản này, ông Hùng có nhắc lại chi tiết mà mình đã từng góp ý với VPF hôm Hội nghị tổng kết mùa bóng 2015 về cách sử dụng các phó Tổng giám đốc chưa hợp lý, ảnh hưởng đến quyền lợi của các cổ đông. Nhất là vị trí của phó TGĐ phụ trách vận động tài trợ Phạm Phú Hoà với thời gian 4 năm công tác nhưng không đem về VPF được một hợp đồng tài trợ nào.

Qua đó, ông Hùng đã có đề nghị HĐQT xem xét lại từng trường hợp khi có thông tin HĐQT và Tổng giám đốc mới có hướng tái bổ nhiệm các phó Tổng giám đốc.

Theo một thành viên trong HĐQT công ty VPF thì mới đây, ông Phạm Ngọc Viễn với tư cách là nguyên TGĐ công ty VPF đã có bản đánh giá về hai phó TGĐ Nguyễn Minh Ngọc và Phạm Phú Hòa. Bên cạnh đề xuất tiếp tục bổ nhiệm ông Ngọc làm phó TGĐ phụ trách công tác thi đấu là đề xuất không tiếp tục bổ nhiệm ông Phạm Phú Hòa trong vai trò phó TGĐ trong thời gian từ năm 2016-2017. Dựa vào kết quả đánh giá này, HĐQT công ty VPF đã đi đến thống nhất cao là "không tái bổ nhiệm đối với ông Phạm Phú Hoà".

Ông Nguyễn Minh Ngọc (trái) và ông Phạm Phú Hòa (Quang Thắng)

Đây là kết quả không quá bất ngờ bởi sau cú “phát pháo” của ông Trần Mạnh Hùng nhiều tháng trước, HĐQT công ty VPF đã có những chấn chỉnh bộ máy lãnh đạo ở cấp điều hành. Những động thái của VPF thời gian qua cho thấy quyết tâm của mình trong việc nâng tầm các giải bóng đá chuyên nghiệp lên nấc thang mới, những con người làm trì trệ, ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông đã và đang được thanh lọc khỏi bộ máy, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.