Công ty kiểm toán Deloitte tiết lộ: Real vẫn giàu nhất thế giới

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến tháng Giêng là Công ty kiểm toán Deloitte lại công bố bảng danh sách lợi nhuận của các CLB trên thế giới với tiêu đề Giải bóng đá tiền tệ. Năm nay, Deloitte khẳng định Real Madrid vẫn là CLB giàu có nhất thế giới với doanh thu hơn 500 triệu euro trong mùa giải 2013-2014.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Kền kền trắng đứng đầu bảng danh sách của Deloitte, phá vỡ kỷ lục trước đây của Manchester United. Năm nay, doanh thu của Real Madrid nhỉnh hơn năm ngoái  chỉ 6,3 triệu euro, nhưng con số tổng thể 518,9 triệu vượt xa đối thủ bám sau là Barcelona, vốn chỉ có 482,6 triệu euro (kém năm ngoái khoảng 400.000 euro).

Real Madrid năm thứ 9 liên tiếp đạt doanh thu cao nhất thế giới.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của Deloitte là nhà vô địch châu Âu Bayern Munich với doanh thu vượt hơn năm ngoái đến 62,8 triệu euro. Manchester United tụt xuống thứ 4 dù tổng doanh thu của CLB tăng hơn năm ngoái đến 27,9 triệu euro. Paris Saint-Germain năm ngoái không có mặt trong tốp 20 CLB hàng đầu, nhưng năm nay nhảy vọt vào Top 5 với doanh số kinh hoàng: 398,8 triệu euro.

Manchester City cũng nhảy vọt từ vị trí thứ 7 mùa trước để qua mặt cả Chelsea lẫn Arsenal, chiếm vị trí thứ 5 với 316,2 triệu euro (nhiều hơn năm ngoái 30,6 triệu euro).

Juventus cũng làm cuộc nhảy vọt qua mặt AC Milan để chiếm vị trí thứ 9 với 272,4 triệu euro, tăng hơn 80 triệu euro so với mùa giải 2012-2013. Dù doanh số tăng 6,6 triệu euro, Milan thấy mình tụt 2 bậc khi thu về 263,5 triệu euro từ tiền bán vé, bản quyền truyền hình và các lãnh vực thương mại.

Inter tụt 3 bậc để đứng thứ 15 do doanh thu giảm đến 17,4 triệu euro. Napoli cũng rơi ra ngoài Top 20 khi đứng thứ 22 vì doanh thu giảm 32 triệu euro so với năm ngoái. Roma trong lúc đó vẫn đứng thứ 19 nhờ gia tăng doanh thu đến 9 triệu euro.

Dưới đây là bảng xếp hạng của Deloitte.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Mùa qua, Chelsea đấu Man.City là trận chung kết Champions League toàn Anh thứ 2 trong 3 năm.

Bóng đá Anh thăng tiến mạnh mẽ

Bảng xếp hạng những đội bóng hàng đầu châu Âu vừa được UEFA công bố, ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ Anh và ngược lại, là sự sa sút của các đại diện Tây Ban Nha.

Premier League

La Liga

Real Madrid đã bất lực khoan thủng mành lưới Osasuna ngay trên sân nhà.

Đường đua thú vị tại La Liga

Barcelona và nhà vô địch Aletico Madrid đang chia nhau những vị trí giữa bảng, trong khi Real Madrid và Sevilla dù chia nhau 2 vị trí dẫn đầu nhưng họ đang phải chịu áp lực tranh đua bởi các đối thủ mà tên của họ trước kia thường nằm ở… cuộc chiến trụ hạng.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác