Công ty kiểm toán Deloitte tiết lộ: Real vẫn giàu nhất thế giới

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến tháng Giêng là Công ty kiểm toán Deloitte lại công bố bảng danh sách lợi nhuận của các CLB trên thế giới với tiêu đề Giải bóng đá tiền tệ. Năm nay, Deloitte khẳng định Real Madrid vẫn là CLB giàu có nhất thế giới với doanh thu hơn 500 triệu euro trong mùa giải 2013-2014.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Kền kền trắng đứng đầu bảng danh sách của Deloitte, phá vỡ kỷ lục trước đây của Manchester United. Năm nay, doanh thu của Real Madrid nhỉnh hơn năm ngoái  chỉ 6,3 triệu euro, nhưng con số tổng thể 518,9 triệu vượt xa đối thủ bám sau là Barcelona, vốn chỉ có 482,6 triệu euro (kém năm ngoái khoảng 400.000 euro).

Real Madrid năm thứ 9 liên tiếp đạt doanh thu cao nhất thế giới.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của Deloitte là nhà vô địch châu Âu Bayern Munich với doanh thu vượt hơn năm ngoái đến 62,8 triệu euro. Manchester United tụt xuống thứ 4 dù tổng doanh thu của CLB tăng hơn năm ngoái đến 27,9 triệu euro. Paris Saint-Germain năm ngoái không có mặt trong tốp 20 CLB hàng đầu, nhưng năm nay nhảy vọt vào Top 5 với doanh số kinh hoàng: 398,8 triệu euro.

Manchester City cũng nhảy vọt từ vị trí thứ 7 mùa trước để qua mặt cả Chelsea lẫn Arsenal, chiếm vị trí thứ 5 với 316,2 triệu euro (nhiều hơn năm ngoái 30,6 triệu euro).

Juventus cũng làm cuộc nhảy vọt qua mặt AC Milan để chiếm vị trí thứ 9 với 272,4 triệu euro, tăng hơn 80 triệu euro so với mùa giải 2012-2013. Dù doanh số tăng 6,6 triệu euro, Milan thấy mình tụt 2 bậc khi thu về 263,5 triệu euro từ tiền bán vé, bản quyền truyền hình và các lãnh vực thương mại.

Inter tụt 3 bậc để đứng thứ 15 do doanh thu giảm đến 17,4 triệu euro. Napoli cũng rơi ra ngoài Top 20 khi đứng thứ 22 vì doanh thu giảm 32 triệu euro so với năm ngoái. Roma trong lúc đó vẫn đứng thứ 19 nhờ gia tăng doanh thu đến 9 triệu euro.

Dưới đây là bảng xếp hạng của Deloitte.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Chiellini và McKennie ăn mừng chiến thắng

Juventus gây áp lực lên hai đội bóng thành Milan

Chiến thắng Bologna 2-0 giúp Juventus tạo được áp lực lớn lên hai đội bóng thành Milan trong cuộc đua Scudetto. Khoảng cách giữa Lão Phu nhân với đội đầu bảng AC Milan giờ chỉ còn lại 7 điểm dù họ vẫn còn 1 trận chưa đá.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.