Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An trình làng

Chiều 12-12, tại Sở VH-TT-DL Long An, Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An đã làm lễ ra mắt và tiếp nhận CLB bóng đá Đồng Tâm Long An (ĐT.LA).

Đi vào hoạt động ngày 3-12-2015, công ty hiện có 10 thành viên sáng lập, là những doanh nghiệp trẻ của tỉnh Long An, đều có chung một quyết tâm, xây dựng đội bóng tỉnh Long An mang thương hiệu địa phương phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Đội bóng Long An sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Bồ Đào Nha.

Lễ ra mắt Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An và ký hợp đồng tài trợp đội bóng Long An

Với số vốn ban đầu 30 tỷ đồng, sau khi hoạt động ổn định, công ty sẽ tăng vốn, với việc phát hành cổ phiếu rộng rãi để tất cả người hâm mộ bóng đá Long An có thể trở thành cổ đông - những người chủ thật sự của đội bóng. Đó là cách làm bóng đá của thế giới khi một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để tạo điều kiện cho CLB phát triển bền vững. Công ty dự kiến huy động khoảng 40-45 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ kinh doanh cho mùa bóng 2016. Để nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng sân vận động tỉnh nhà, Sở VH-TT-DL Long An hỗ trợ 9 tỷ đồng cho hoạt động mùa giải mới. Ông Võ Thành Nhiệm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Long An, cho biết: “Tôi luôn tự hào bởi Long An là đội bóng đi đầu trong việc học hỏi mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tôi cũng tin rằng, sự kết hợp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, công ty trên địa bàn sẽ là cơ sở khích lệ tinh thần, bản sắc địa phương, giúp đội bóng thi đấu thành công hơn từ mùa bóng 2016”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Amway Việt Nam ủng hộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết yếu đến tuyến đầu chống dịch ở phía Nam

Amway Việt Nam ủng hộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết yếu đến tuyến đầu chống dịch ở phía Nam

Amway Việt Nam vừa ủng hộ khẩn cấp 2.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrilite Bio C plus, 500 chai xà phòng rửa tay đậm đặc G&H Protect+ và 500 chai nước rửa đa năng L.O.C. đến 2 địa điểm tiếp nhận: Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM và báo Sức khỏe và Đời sống; Bệnh viện Quân y 175. Tổng trị giá của đợt ủng hộ này hơn 1 tỷ đồng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.