Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền: 15 năm đồng hành nông dân Campuchia

Tại lễ ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm phân bón Đầu Trâu tại thị trường Campuchia (CPC) trong giai đoạn mới, đánh dấu một bước tiến đầy triển vọng sau 15 năm hợp tác và phát triển thành công giữa Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền và Tập đoàn Yetak (Campuchia), bà Lok Chumter Dr. Men Sam An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Vương quốc Campuchia, đã đánh giá cao những thành quả và nỗ lực đóng góp của Bình Điền đối với sự nghiệp phát triển của nền nông nghiệp Campuchia.

Bà Men Sam An cho biết, phân bón NPK của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền rất được nông dân Campuchia ưa chuộng, sử dụng đại trà trên đồng ruộng; và đây cũng là một trong những yếu tố giúp hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Campuchia. Cũng theo bà Men Sam An, Chính phủ Campuchia ưu tiên phát triển nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, giảm nghèo cho người dân và từng bước tăng sản lượng xuất khẩu gạo; do đó sự giúp đỡ của Việt Nam, thông qua chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến và các sản phẩm chất lượng cao cũng như các sản phẩm hữu cơ phục vụ nông nghiệp, có ý nghĩa rất quan trọng. Bà Men Sam An cũng cảm ơn và đánh giá cao nhưng đóng góp khác của Bình Điền tại Campuchia như xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, tặng cặp sách cho học sinh nghèo.

Bình Điền và Yetak tiếp tục hợp tác phát triển trong giai đoạn mới.

Sau 15 năm hợp tác và phát triển, Bình Điền và Yetak đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng trong xuất khẩu và phân phối sản phẩm phân bón “Made in Vietnam” tại thị trường Campuchia. Bình Điền và Yetak đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm phân bón Đầu Trâu do Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền sản xuất tại thị trường này. Với thỏa thuận này, 2 bên đã đặt ra mục tiêu hợp tác lâu dài, ổn định, bền vững cho giai đoạn mới.

Theo đó, với mục tiêu hướng vào canh tác bền vững, Bình Điền sẽ cung cấp cho Yetak những sản phẩm phân bón Đầu Trâu chất lượng, có hàm lượng chất xám cao, sử dụng quy trình bón giảm lượng phân hóa học, gia tăng phân hữu cơ và các giải pháp kỹ thuật canh tác tối ưu, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu… nhằm hỗ trợ có hiệu quả cho nông dân nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản…

Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, cho biết: “Trong 15 năm qua, sự hợp tác giữa Bình Điền và Yetak Group đạt được những kết quả rất khả quan, nên vẫn tiếp tục hợp tác và chúng tôi cam kết sẽ đẩy mạnh chuyển giao những tiến bộ KHKT cho nhà nông Campuchia theo định hướng của Bộ Nông nghiệp Campuchia. Chúng tôi sẽ tập trung các nguồn lực, cùng với các nhà khoa học để chuyển giao thành công các tiến bộ KHKT tiên tiến, các kỹ thuật canh tác hiện đại, nâng cao trình độ canh tác cho nhà nông Campuchia qua đó góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nông sản và điều quan trọng nhất đó là tăng lợi nhuận cho nhà nông Campuchia”.


THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.