Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn ra mắt đội đua mới

SPC là tên gọi tắt bằng tiếng Anh của Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn (BVTVSG) được người hâm mộ môn đua xe đạp biết đến từ năm 2004, sau khi ký hợp đồng tài trợ cho đội đua xe đạp mang tên “Bảo vệ thực vật Sài Gòn – Dofilm”.

Tuy nhiên, đến tháng 12-2006, nhà tài trợ cùng Công ty Dofilm thanh lý hợp đồng, mà lý do chúng tôi được biết là sự phát triển chưa đúng định hướng của đội.

Người hâm mộ cứ tưởng sau cú thất vọng đó, Công ty BVTVSG sẽ chia tay với thể thao, nhưng không. Họ lại tiếp tục cuộc chơi và lần này làm việc thẳng với Liên đoàn Mô tô – Xe đạp Thể thao TPHCM.

Ngày 11-11-2006, BVTVSG ký hợp đồng tài trợ cho đội xe đạp nữ TPHCM, gồm 1 huấn luyện viên và 6 vận động viên. Cùng thời gian này, công ty phối hợp với Sở TDTT tỉnh Champasak (Lào) tổ chức cuộc thi, nhằm tuyển lựa vận động viên xuất sắc để thành lập đội đua xe đạp nam “Nông nghiệp Saigon-Pakse”.

Người trong cuộc cho biết, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam làm “bầu” cùng lúc hai đội thể thao của hai nước. Điều mà trong bóng đá, “đại gia” tầm cỡ như Hoàng Anh Gia Lai chưa nghĩ đến.

Không dừng lại ở đây, ngày 27-1-2007, Công ty BVTVSG tiếp tục ký với Liên đoàn MTXĐTT TPHCM hợp đồng tài trợ cho đội nam trẻ của thành phố và mang tên “Bảo vệ Thực vật Sài Gòn”. Thành phần đội gồm 2 huấn luyện viên, 10 vận động viên có độ tuổi dưới 18, là những tài năng đầy triển vọng của làng đua xe đạp thành phố.

Được biết, sau khi hợp đồng được ký kết, đội nam BVTVSG sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho giải trẻ toàn quốc 2007, tham gia các giải đấu lớn trong năm, trong đó có cuộc đua lớn nhất nước là Cúp Truyền hình 2007. 

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.