Công trình dang dở

SGGP
Ngạn ngữ Ba Lan có câu “Nếu làm cho ly cà phê đắng, thì hãy tự mình uống hết nó”. Đại loại như “Bày ra được thì phải dọn lại được”.
Không biết đây có phải là trường hợp của bản hợp đồng mới mà Arsenal ký với ông Wenger hay không? Bởi đây đã là lần thứ 2, họ chỉ kết hợp với nhau trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần quay lại mùa hè 2013, thời điểm HLV Wenger tưởng như đã nói lời chào tạm biệt Arsenal sau bản hợp đồng 3 năm trước đó. Tuy nhiên, kết thúc mùa bóng 2013-2014 với danh hiệu đầu tiên sau 9 năm (cúp FA), ngay lập tức phía Arsenal chìa ra bản hợp đồng 3 năm gia hạn. Đó là thời điểm mà ông Wenger đã thực hiện hợp đồng kỷ lục với Oezil và công tác chuyển nhượng của Arsenal chuyển sang một hướng mới với các thương vụ tốn kém.

Nhìn lại 4 năm vừa qua kể từ sau thời điểm Wenger muốn chia tay, cũng có một vài thành tựu như 3 chiếc cúp FA, vị trí á quân mùa trước (cao nhất sau 11 năm)…thế nhưng cần phải nhớ rằng, những danh hiệu đó có thể đến vì Arsenal đã chịu chi tiền chứ không hẳn vì ông Wenger đã tái hồi thành công cho đội bóng như hơn một thập kỷ trước. Đây chính là lý do mà các CĐV của Arsenal muốn ông Wenger ra đi bởi họ tin rằng Arsenal bây giờ khác hẳn lúc còn nợ đầm đìa tiền xây sân Emirates.

Vậy thì Arsenal ký thêm 2 năm với ông Wenger xuất phát từ lý do nào? Vì ông ta đang xây dựng một công trình dang dở nên cần tiếp tục ở lại để hoàn thành nốt? Hay vì ông ta đã làm rối tung Arsenal suốt 3 năm qua nên cần phải kết thúc nó sao cho gọn gàng? Cần phải nhớ rằng, các ngôi sao như Oezil, Sanchez …đều chưa chịu gia hạn hợp đồng, cũng có nghĩa là Arsenal sẽ mất trắng phí chuyển nhượng vào mùa sau đối với những thương vụ lời thứ nhì, thứ 3 trong lịch sử đội bóng. Phải chăng, ông Wenger ở lại vì chỉ có ông mới giúp Arsenal không bị “tan vỡ”?

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất