Công Phượng sẽ ký hợp đồng với CLB Mito tại TPHCM

Ban đầu, lễ ký hợp đồng thi đấu giữa Công Phượng với CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23-12-2015. Tuy nhiên, vào giờ chót phía Nhật Bản đã quyết định dời vào TPHCM và ngày ký hợp đồng vẫn như kế hoạch ban đầu.


 

Lễ ký kết hợp đồng của Công Phượng sẽ diễn ra tại TPHCM.  Ảnh: Minh Hoàng

Nguyên nhân chính là do HLV Miura quyết định đưa quân vào Nam tập luyện sớm hơn so với kế hoạch. Đội sẽ có mặt tại Bình Dương để tập huấn từ ngày 20 đến 30-12 tới đây. Thế nên, việc chuyển lễ ký kết hợp đồng tại TPHCM vẫn hợp lý hơn khi Công Phượng sẽ không mất nhiều thời gian để di chuyển. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mọi điểm nóng đều hướng vào thầy trò ông Miura nên càng không thể tổ chức tại Hà Nội.

Mito Hollyhoc hiện đang thi đấu ở J-League 2 và sẽ có Công Phượng mùa bóng 2016 theo hợp đồng cho mượn. Dù con số được giấu kín, nhưng có tin là Công Phượng sẽ nhận được 100.000USD để sang Nhật thi đấu 1 năm cùng mức lương là 3.000USD/tháng. Nhưng trên hết, việc sang Nhật Bản thi đấu sẽ là cơ hội rất lớn để Công Phượng cùng các cầu thủ trẻ khác có điều kiện để học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm bóng đá quốc tế ở một trong những quốc gia có nền bóng đá hàng đầu châu Á hiện nay.

HOÁNG  GIANG


Khai mạc giải bóng đá giao hữu xứ Nghệ

Mặc dù có lợi thế sớm với pha đánh đầu đẹp mắt của trung vệ Văn Khánh, nhưng đội chủ nhà SLNA đã không thể bảo toàn chiến thắng và đành chấp nhận thủ hòa 1-1 với Hải Phòng trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu xứ Nghệ 2015.

Trong khi đó ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Thanh Hóa đã đánh bại SHB.Đà Nẵng với tỷ số 3-1 nhờ 2 pha lập công của Quốc Phương, Đình Tùng và 1 bàn của ngoại binh đang thử việc người Senegal Cheikh Gueye - cầu thủ từng thi đấu tại Ligue 1 trong màu áo FC Metz ở mùa giải 2007-2008.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 15 đến 23-12 với sự tham dự của các đội SHB. Đà Nẵng, Thanh Hóa, HN T&T, QNK. Quảng Nam, Hải Phòng và chủ nhà SLNA.

THÙY  TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng