Công Phượng - Công Vinh: Bộ đôi hoàn hảo?

Có một dạo, người hâm mộ cũng như giới chuyên môn hy vọng sẽ có thời điểm hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ có sự xuất hiện cùng lúc hai chân sút đang “hot” nhất hiện nay là Công Vinh và Công Phượng. Giữa 1 tiền đạo đang là tay săn bàn hàng đầu của đội tuyển và người còn lại chính là sự tiếp nối khi anh đang hội tụ đầy đủ nhiều điều kiện thuận lợi để bước vào tương lai.

Mùa bóng 2016 đối với cả Vinh lẫn Phượng thực tế chưa thỏa mãn lắm. Với Công Vinh thì khá ẩn trong thành phần B.Bình Dương, từ khả năng săn bàn cho đến tầm ảnh hưởng ở lối chơi. Nhưng ngược lại, Vinh là rất thành công trong thành phần đội tuyển Việt Nam để tiếp tục xứng đáng là thủ lĩnh trong đội hình của HLV Hữu Thắng hiện tại. Chính kinh nghiệm sau bao năm thăng trầm cùng bóng đá đã giúp Vinh giữ được phong độ đó, nhất là bản lĩnh trong những thời điểm khó khăn nhất.

Còn với Công Phượng, anh vừa trải qua mùa bóng “du học” thực sự tại Nhật Bản khi hiếm có cơ hội ra sân và đến trận gặp Indonesia mới đây, Phượng mới “chịu” ghi bàn đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam dưới triều đại HLV Hữu Thắng. Bàn thắng đã làm cho cả anh lẫn ban huấn luyện đội tuyển cùng thở phào như đã giải tỏa được nhiều vấn đề.

Trong trận đấu ấy, HLV Hữu Thắng đã “hào phóng” khi tung cả 4 cầu thủ từ lò HA.GL là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh và Văn Toàn vào sân để các cầu thủ này thể hiện. Công Phượng đã có nhiều đất diễn hơn khi đá trọn 90 phút, nhưng tiếc là không ghi được bàn thắng trong trận này.

Cùng với sự “trở lại” của Công Phượng là sự vắng bóng của Công Vinh như thể HLV Hữu Thắng muốn cất “CV9” để đi tìm phương án 2 cho hàng tấn công của ĐT Việt Nam. Bởi bộ khung mà ông Thắng có vẻ thích nhất là Công Vinh đá cắm cùng với sự hỗ trợ của Văn Quyết, Thành Lương, Văn Toàn và Xuân Trường. Lợi thế của Vinh chính là kinh nghiệm trận mạc và việc phân phối sức hợp lý đã giúp anh luôn là mối đe dọa thường trực cho các hàng phòng ngự mỗi khi có bóng trong vòng 16m50.

Nếu chọn người đá cặp với Công Vinh theo sơ đồ 2 tiền đạo, khả năng HLV Hữu Thắng sẽ chọn Văn Quyết nhiều hơn là Công Phượng bởi phong độ chính là ưu thế mà Quyết “rừng” đang có so với đàn em Công Phượng. Khả năng đá cơ động, có thể cắm nhưng cũng có thể là hộ công cùng cảm giác điểm rơi bóng nhạy bén, Quyết luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các HLV là vậy.

Thế nên, cơ hội để định hình cặp tiền đạo Công Vinh – Công Phượng ở AFF Cup 2016 thực tế không cao.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng