Công nghệ xác định bóng ở vạch khung thành không được chấp thuận: Người Đức tức giận

Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich cho biết ông thất vọng về quyết định không công nhận công nghệ xác định bóng ở vạch khung thành ở hai giải đấu hàng đầu của Đức.

Hồi tháng qua, 24 trong 36 CLB Đức bỏ phiếu chống lại việc bắt chước Premier League của Anh trong việc đưa công nghệ xác định bóng ở vạch khung thành. Như vậy, có đến 2/3 số CLB phản đối, nhưng lạ lùng ở chỗ, 9 trong số những CLB này đang thi đấu ở Bundesliga. Ông Rummenigge nói: “Về mặt dân chủ mà nói, chúng tôi phải chấp nhận quyết định này. Nhưng chúng tôi cảm thấy tiếc nuối và thất vọng”. Chủ tịch Thomas Tuchel của Mainz tức giận nói: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao công nghệ lại bị từ chối”.

Bóng đã lăn qua vạch vôi khung thành hay chưa, đó vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi.

Công nghệ xác định bóng ở vạch khung thành sẽ được sử dụng ở World Cup 2014 tại Brazil vào mùa hè tới. Thế nên, Chủ tịch Ủy ban trọng tài Herbert Fandel của LĐBĐ Đức (DFB) ám chỉ rằng ông quá thất vọng. Ông nói: “Chúng tôi, những trọng tài, luôn nói rằng chúng tôi hoan nghênh việc sử dụng công nghệ xác định bóng ở vạch vôi khung thành. Công nghệ hỗ trợ các trọng tài trong những quyết định quan trọng nhất của bóng đá và đồng thời giảm thiểu những chỉ trích. Việc phần lớn các CLB chuyên nghiệp không đồng tình, chúng tôi phải chấp nhận thôi”.

Nếu công nghệ được sử dụng, Bundesliga hẳn trở thành giải VĐQG thứ 3 ở châu Âu, sau Anh và Hà Lan (chỉ dùng ở những trận cầu lớn) đi đầu trong việc áp dụng công nghệ này. Bundesliga có rất nhiều tranh cãi về những quyết định của trọng tài ở mùa giải năm nay, nhất là “bàn thắng ma” của tiền đạo Stefen Kiessling cho Leverkusen trong trận gặp Hoffenheim hồi tháng 10. Giám đốc thể thao Rudi Voller của Leverkusen nói: “Mặc dù đó là một ví dụ điển hình ủng hộ việc sử dụng công nghệ, nhưng đó chỉ là một trận đấu”.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…