Công nghệ hỗ trợ doanh nhân

Doanh nhân là người luôn bận rộn với vô vàn cuộc họp, buổi thuyết trình; đắn đo trong những lúc soạn thảo báo cáo, chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh; tất bật với các cuộc hẹn đối tác… Ngày nay, sự phát triển của những thiết bị công nghệ cũng như các ứng dụng hỗ trợ đi kèm đã giúp doanh nhân vơi đi rất nhiều lo toan ấy.

Tài khoản lưu trữ “đám mây” khiến công việc thuận tiện hơn rất nhiều.

Thiết bị di động

Có khá nhiều lựa chọn cho các doanh nhân hiện nay khi muốn trang bị cho mình một hoặc nhiều thiết bị số bên người như điện thoại thông minh (Smartphone), đồng hồ thông minh (Smartwatch), máy tính bảng (Tablet) bên cạnh chiếc máy tính xách tay (Laptop) quen thuộc. Các thiết bị này không những hỗ trợ doanh nhân như một “trợ lý số” đắc lực với vô vàn tính năng và hàng ngàn ứng dụng được cập nhật liên tục, mà còn giúp người dùng xem, chỉnh sửa cũng như chia sẻ và trình chiếu nhanh gọn các tài liệu báo cáo mọi lúc mọi nơi. Trong 3 nền tảng phổ biến dành cho doanh nhân khi lựa chọn thiết bị di động (Android, iOS và Windows Phone), mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nhân hiện tại.

Sạc dự phòng

Việc đi công tác liên tục đồng nghĩa với việc doanh nhân cần nạp năng lượng thường xuyên cho các thiết bị di động của mình. Đây chính là lúc nghĩ đến các thiết bị sạc di động dự phòng. Hiện nay, pin sạc dự phòng thường được thiết kế với nhiều mức dung lượng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu chỉ có Smartphone hay Tablet, bạn nên lựa loại pin sạc dự phòng với mức dung lượng vừa phải vì thời gian “nạp trước” cho pin dự phòng tại nhà hoặc khách sạn nhanh hơn, cũng như làm nhẹ hành lý.

Bộ ứng dụng văn phòng

Đây chính là bộ ứng dụng được các doanh nhân sử dụng nhiều nhất với các thiết bị di động cá nhân. Tùy thuộc vào tính chất công việc và từng loại thiết bị di động cụ thể (iOS, Android, Windows Phone) mà doanh nhân nên lựa chọn các ứng dụng văn phòng phù hợp, từ miễn phí đến loại chuyên nghiệp có tính phí. Những ứng dụng này không chỉ cung cấp cho người sử dụng các tính năng biên tập tài liệu, bảng tính, thuyết trình một cách nhanh chóng mà còn đem lại khả năng chia sẻ “đám mây” một cách tiện lợi trong công việc. Các bộ ứng dụng văn phòng phổ biến cho Android có thể kể đến Quick Office, Smart Office, Documents To Go… Doanh nhân cũng có thể chọn bộ Microsoft Office Mobile dành cho các thiết bị sử dụng Windows Phone hoặc iOS.

Tài khoản lưu trữ “đám mây”

Nếu như trước đây, mọi người phải rất khó khăn trong việc chia sẻ các tài liệu của mình bằng cách gửi qua email, lưu vào ổ cứng di động, tải lên các host lưu trữ trực tuyến… thì sự ra đời của những dịch vụ lưu trữ “đám mây” tiện lợi khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhờ việc các dịch vụ lưu trữ “đám mây” tích hợp thêm chức năng đồng bộ hóa với hệ điều hành đang sử dụng, doanh nhân có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu có kết nối Internet mà không cần phải lo lắng về việc mình có thể quên mang theo trong máy những tập tin văn bản chưa được xử lý hoàn tất. Các dịch vụ chia sẻ “đám mây” trực tuyến phổ biến hiện nay có thể sử dụng tốt như: Dropbox, Box, Google Drive, SkyDrive hoặc dịch vụ iCloud dành riêng cho hệ sinh thái từ Apple.

Bút thuyết trình

Bút thuyết trình hiện nay không chỉ là các loại bút laser có khả năng phát ra luồng sáng đỏ mà là những thiết bị dùng để điều chỉnh các slide trong Powerpoint khi thuyết trình. Theo đó, doanh nhân thường sẽ soạn thảo sẵn bài nói chuyện của mình với các hiệu ứng dùng để nhấn mạnh những điểm quan trọng và sử dụng loại bút này để lưu ý người xem bằng cách trỏ và ra lệnh kích hoạt các hiệu ứng rất trực quan.

Một số bút thuyết trình còn được tích hợp cả khả năng hoạt động như một chú chuột không dây, giúp bạn có thể dễ dàng đánh dấu những điểm quan trọng cũng như tăng cường tính hiệu quả trong việc trình diễn. Mỗi loại bút sẽ hỗ trợ người dùng những tính năng khác nhau như di chuyển tới, lùi trên các slide, kích hoạt hình ảnh hoặc các đoạn video clip... Tùy thuộc vào diện tích của phòng họp mà người dùng có thể lựa chọn các bút thuyết trình có khoảng cách kết nối tương ứng.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.