Công nghệ ắc quy Lithium-ion cho hệ thống UPS 3 pha

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa công bố tập đoàn bắt đầu triển khai việc đưa vào khai thác loại ắc quy lithium-ion (Li-ion) như một sự thay thế cho các loại ắc quy axit-chì kín khí với van điều áp Valve Regulated Lead-Acid (VRLA) và ắc quy chì kín miễn bảo dưỡng Sealed Maintenance (SMF).

Với tuổi thọ dài, các loại ắc quy Lithium-Ion giúp giảm đáng kể các gánh nặng về chi phí và công tác bảo trì đối với các ắc quy đang hoạt động. Các loại ắc quy này cũng đảm bảo đáp ứng số lượng chu kỳ xả sạc sâu nhiều hơn và đặc biệt hữu ích đối với các nước đang phát triển ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, vốn là khu vực hiện có nhiều vấn đề nghiêm trọng về chất lượng điện năng.

Các loại ắc quy Li-ion cho phép “lưu trữ” nhiều năng lượng trong một quy cách đóng gói nhỏ hơn nhiều lần. Do đó các loại ắc quy này có kích thước nhỏ hơn cùng trọng lượng thấp hơn nhiều so với công nghệ ắc quy VLRA với cùng mức lưu trữ năng lượng. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm diện tích tủ ắc quy để tăng diện tích sử dụng cho các thiết bị IT, giảm chi phí gia cố sàn do yêu cầu về trọng lượng, đồng thời cũng làm giảm nhu cầu làm mát, giúp tiết kiệm cả chi phí vốn và chi phí vận hành hiện tại.

“Pin Lithium-ion đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với ngày càng nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Việc triển khai sử dụng ắc quy Li-ion có thể giúp tiết kiệm được Tổng chi phí sở hữu dự kiến 10- 40% trong suốt vòng đời thiết kế của sản phẩm”- ông Pedro Robredo, Phó Chủ tịch phụ trách các giải pháp Bảo toàn Năng lượng của Schneider Electric, phát biểu.

Các tùy chọn lắp đặt ắc quy Lithium-ion hiện đã bắt đầu hỗ trợ cho các hệ thống UPS Symmetra MW, Galaxy 7000 và Galaxy VM, và dự kiến được ứng dụng rộng rãi cho nhiều dòng UPS 3 pha hơn vào nửa sau năm 2016 và trong năm 2017.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.