Cộng hưởng

Cảm xúc World Cup

Bóng đá là môn thể thao hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó sự cộng hưởng giữa cái đầu và đôi chân là quan trọng nhất. Cái đầu là sự tư duy về chiến thuật, chiến thuật hàm chứa nhiều tính toán của HLV đề ra và cầu thủ phải thực hiện. Cái đầu của sự tỉnh táo để điều chỉnh hành vi cho đúng không phạm sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng đến tâm lý đồng đội, kết quả và để sáng tạo trong từng đường bóng.

Một cầu thủ giỏi cần có một đôi chân khéo léo, mạnh mẽ để làm rất nhiều việc khi bước vào trận đấu. Từng đôi chân và từng cái đầu của các cầu thủ trong một đội bóng cần có sự cộng hưởng, tương tác rõ nét với nhau. Bóng đá đề cao tinh thần tập thể nhưng cũng không phủ nhận những cá nhân nổi bật. Một cầu thủ biết đồng đội, vì lợi ích của đội bóng thì cầu thủ ấy bao giờ của cũng có cái đầu thông minh, đôi chân tài hoa.

World Cup 2014 đi hơn một phần ba chặn đường, ta thấy trong đội bóng Đức và Hà Lan thật sự làm tốt sự cộng hưởng giữa những cái đầu và những đôi chân. Và còn rất nhiều các đội bóng khác nữa, trình độ bóng đá của các đội ngày không chênh lệch nhiều lắm. Có chăng sự đồng nhất giữa những cái đầu và đôi chân chưa đạt đến đỉnh cao mà thôi!

TRẦN THÀNH NGHĨA (Trà Vinh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.