Công cụ mới trên YouTube của nghệ sĩ

Bạn có biết rằng những đoạn video của Kina Grannis đạt được lượng xem tại thành phố Quezon, Philippines cao hơn bất kỳ một nơi nào khác? Hay Alabama Shakes - nhóm nhạc đến từ Athens, Alabama, Mỹ, lại có lượt theo dõi tại Sao Paulo cao hơn bất kỳ thành phố phía nam dòng Mason-Dixon? Dù bạn là Kina, Shakes Alabama hay đơn thuần là một phần tử của một cộng đồng âm nhạc rộng lớn, những thông tin này đều vô cùng hữu dụng.

Xem dữ liệu trực tiếp trên Music Insights. Theo dõi tại đường dẫn youtube.com/majorlaze.

Là một phần trong chương trình phát động YouTube dành cho trang web của nghệ sĩ gần đây, chúng tôi tiếp tục mang đến một công cụ quản lý dữ liệu mới đó là Music Insights với mục tiêu mang cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn đến với cộng đồng âm nhạc YouTube qua đó góp phần phát triển sự thành công của nghệ sĩ với những lượt xem trên và bên ngoài YouTube. Music Insights hiển thị những địa điểm trên thế giới mà nơi đó nghệ sĩ nhận được sự chào đón nhất, những bài hát hàng đầu của ca sĩ cũng như lượt xem từ những video âm nhạc chính thức từ nghệ sĩ cũng như những phần đăng tải của người hâm mộ thông qua hệ thống Content ID và từ đó vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về cách người hâm mộ đang tham gia vào cộng đồng âm nhạc trên YouTube.

Tất cả dữ liệu này được cung cấp bởi những nghệ sĩ và dành cho nghệ sĩ theo nhiều cách. Đầu tiên, dữ liệu này giúp bạn tìm được thêm một bài hát vào trình nghe bằng cách hiển thị số lượng người hâm mộ của bạn tại từng khu vực nhất định. Điều này sẽ là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích cho việc lên kế hoạch một chuyến lưu diễn, vì ở những thành phố có lượng người theo dõi cao là tín hiệu tích cực đối với việc bán vé. Và bạn có thể chia sẻ những hiểu biết từ dữ liệu của bạn nhằm tạo điểm nhấn cho video hay bày tỏ sự cảm kích đối với người hâm mộ của bạn tại đây. Music Insights mang đến những dữ liệu hữu ích với hơn 10.000 nghệ sĩ nổi tiếng trên YouTube và Google, và sẽ tiếp tục được bổ sung dữ liệu của nhiều nghệ sĩ hơn trong thời gian tới. Với sự phủ sóng và lan tỏa của những nghệ sĩ cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới, YouTube dành cho Nghệ sĩ có 22 ngôn ngữ khác nhau.

Kiến thức có một sức mạnh vô cùng đặc biệt, và nếu nắm trong tay thật nhiều thông tin, thì việc truyền tải âm nhạc của bạn đến với những người yêu thích nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

MICHAEL CUMBERBATCH
 Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Nghệ sĩ trên YouTube.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.